Hà Nam: Bắt đối tượng sản xuất, buôn bán số lượng lớn bộ phận súng tự chế

0
Vốn là thợ cơ khí nên sau khi được một số đối tượng bắt mối sản xuất, buôn bán các bộ phận súng tự chế, Tuấn đã sản xuất và bán các bộ phận của súng tự chế với giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/bộ.

Khoảng 10h30’ (ngày 22/3), Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với các lực lượng chức năng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Anh Tuấn (SN 1993) trú tại xóm 8, xã Đồng Lý (Lý Nhân, Hà Nam) đang vận chuyển 4 hộp các-tông chứa các vật nghi là các bộ phận của súng như: thân súng, búa đập, thoi đẩy, lò xo, cò súng….

Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn. (Ảnh: Công an Hà Nam)
Đối tượng Nguyễn Anh Tuấn. (Ảnh: Công an Hà Nam)

Khám xét nơi ở của Tuấn, Cơ quan Công an tiếp tục phát hiện, thu giữ 5 thanh kim loại màu đen nghi là phôi dùng để chế tạo thân súng, 30 viên đạn chì, 13 vật nghi là thân súng đang trong quá trình hoàn thiện và nhiều vật dụng có liên quan đến việc chế tạo súng.

Đối tượng Tuấn khai nhận trong một lần đi chơi tại tỉnh Quảng Ninh đã được một số đối tượng bắt mối để sản xuất, buôn bán các bộ phận súng tự chế.

Vốn là thợ cơ khí nên hàng ngày cùng với việc nhận làm các mặt hàng cơ khí, Tuấn lợi dụng sản xuất các bộ phận của súng để bán kiếm lời.

Tang vật vụ án. (Ảnh: Công an Hà Nam)
Tang vật vụ án. (Ảnh: Công an Hà Nam)

Phôi chế tạo các bộ phận của súng được mua từ Hải Phòng, Hà Nội, Quảng Ninh. Sau đó, thông qua liên lạc bằng điện thoại và mạng xã hội, Tuấn nhận sản xuất, chế tạo các bộ phận của súng rồi bán cho các đối tượng có nhu cầu.

Được biết, từ cuối năm 2016 đến nay, Tuấn đã sản xuất và bán trên 100 bộ phận của súng tự chế với giá từ 600 nghìn đồng đến 1 triệu đồng/bộ cho những đối tượng ở các tỉnh, thành như: Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Lâm Đồng…

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành tạm giữ Tuấn để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Tín Nhơn

Loading...

Bình luận

Loading...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Có đi chung với nhau lâu đâu…

Khi bạn tha thứ, là trong tim bạn sẽ chỉ còn một khoảng trống, là khi ký ức đã xóa rồi, như một cú nhấp chuột trên màn hình phẳng mà thôi…

Xem thêm

Thế giới Facebook