Hạ Hoà (Phú Thọ): Trở về địa phương không chịu cách ly y tế tại nhà, hai công dân bị phạt 15 triệu đồng

0
Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa đã ban hành Quyết định xử phạt 02 cá nhân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế với tổng số tiền là 15.000.000 đồng.

Cụ thể, UBND huyện Hạ Hòa đã ban hành 02 Quyết định xử phạt đối với Bà Ngô Thị Thúy Liễu (sinh năm 1975, địa chỉ: khu 18 xã Xuân Áng), ông Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2000, địa chỉ: Khu 6 xã Vĩnh Chân) đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Từ chối hoặc chốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

xuanang

Bà Ngô Thị Thúy Liễu  nhận quyết định xử phạt.

(Ảnh Cổng thông tin huyện Hạ Hoà).

Hai ông, bà trên đã đi ra khỏi nhà thực hiện việc cá nhân khi đang thực hiện  cách ly y tế tại nhà để theo dõi sức khỏe theo quyết định của Chủ tịch UBND xã.

Căn cứ theo quy định theo điểm  điểm b, khoản 1, Điều 11, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, mức phạt 7.500.000 đồng/người và buộc thực hiện việc cách ly y tế tại nhà.

vinhchan

Anh Vũ Minh Hiếu nhận quyết định xử phạt. (Ảnh Cổng thông tin huyện Hạ Hoà).

Hai ông, bà  có tên ở trên nộp phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt tại Kho bạc nhà nước huyện. Nếu quá thời hạn mà không chấp hành sẽ bị cưỡng thế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, Chủ tịch UBND huyện Hạ Hoà Nguyễn Việt Dũng đã ban hành công văn khẩn dừng tất cả các hoạt động dịch vụ kinh doanh không thiết yếu để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Theo đó, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục quán triệt và tăng cường thực hiện nghiêm túc công tác, phòng chống dịch bệnh theo các văn bản chỉ đạo, tuyêt đối không được chủ quan lơ là.

Thực hiện nghiêm túc việc rà soát áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với tất cả các trường hợp trở về từ tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg và các vùng ổ dịch đang hoạt động theo thông báo hàng ngày của Sở Y tế truy cập tại https://soyte.phutho.org.vn

Đồng thời, tiếp tục dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm: karaoke, mát xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán bar, bể bơi, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ hàng ăn được phép hoạt động nhưng không quá 50% công suất và phải tuyệt đối đảm bảo yêu cầu giãn cách, khuyến khích việc phục vụ hàng ăn mang về.

Dừng tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, văn hoá lễ hội, sinh hoạt tôn giáo, tín ngưỡng, thể dục, thể thao, câu lạc bộ bida, câu lạc bộ khiêu vũ, aeorobic, phòng tập gym, phòng tập yoga, cắt tóc gội đầu, quán cafe, giải khát vỉa hè, hạn chế sự kiện tập trung đông người, yêu cầu người dân tạm dùng các hoạt động tổ chức cưới, hỏi; đối với đám hiếu tổ chức nhanh gọn hạn chế số người tham dự, thực hiện tốt quy định 5K của Bộ Y tế. Thời gian thực hiện từ 0h00 phút ngày 31/7/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Quốc Bảo

Bình luận

Lắng xuống mọi xôn xao, để nghe Tâm mình trọn vẹn

Tôi tin rằng, khi lòng người có thảnh thơi, có an lành, thì những cỏ cây và từng ngọn gió cũng được thấm từng lời kinh thiết tha...

Tại sao chưa phân loại phim truyền hình?

Việt Nam hiện nay chỉ có phân loại phim đối với phim điện ảnh chiếu rạp. Còn phim truyền hình hoàn toàn chưa có sự phân loại.

Cáp treo Fansipan – Tình người trong gian khó

Trước những thử thách lớn, sự sẻ chia, đồng cam cộng khổ của những người Sun Group đã trở thành nguồn sức mạnh để tạo ra kỳ tích giữa đỉnh trời.

Tranh vẽ gánh hàng rong Hà Nội giành giải nhất cuộc thi ''Hà Nội là''

Các tác phẩm mang theo sự hòa hợp giữa truyền thống và hiện đại, từ hàng rong Hà Nội, những món ăn đặc sản đặc sắc cho đến cuộc sống Thủ đô...

Xem thêm