Hà Giang: Xử lý nghiêm người nước ngoài không đội mũ bảo hiểm

0
Tỉnh Hà Giang đang tập trung xử lý các hành vi vi phạm của người nước ngoài, trong đó điển hình là không đội mũ bảo hiểm, sử dụng chất có cồn.

Trước thời điểm sắp diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản số 4245/UBND-KTN ngày 15/11/2018 với nội dung “thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy và đảm bảo an toàn cho người nước ngoài tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Nội dung văn bản nêu, để đảm bảo an toàn cho người nước ngoài trong khi tham gia giao thông trên địa bàn, trước đó UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản số 3973/UBND –KTN về việc tăng cường công tác quản lý dịch vụ cho thuê mô tô và tuần tra, xử lý người nước ngoài vi phạm trật tự an toàn giao thông. Yêu cầu các Sở, nghành tiếp tục thực hiện văn bản này.

Đồng thời, yêu cầu công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng, công an các huyện, thành phố tiếp tục tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông dẫn đến khu du lịch, khu tập trung đông du khách nước ngoài lưu trú. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia…

Trước đó, từng có 2 du khách nước ngoài tử vong khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
Trước đó, từng có 2 du khách nước ngoài tử vong khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra và yêu cầu các cơ sở cho thuê mô tô, xe máy trên địa bàn phải đảm bảo kỹ thuật đối với phương tiện cho thuê.  Không cho thuê xe đối với người không đủ điều kiện như: Không có bằng lái, uống rượu, bia…

Nếu các cơ sở cho thuê này vi phạm kiên quyết xử lý vi phạm hành chính và thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ban an toàn giao thông các huyện, thành phố cần phối hợp với các công ty, đơn vị lữ hành du lịch trên địa bàn tuyên truyền trật tự an toàn giao thông, quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến điều khiển mô tô, xe máy. Hướng dẫn người nước ngoài điều khiển phương tiện an toàn, khi gặp thời tiết bất lợi, đường đèo dốc, đoạn đường thường xuyên xảy ra sạt lở đất, đá…

Ngoài ra, các đơn vị cần tổ chức tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức làm gương trong việc chấp hành các quy định đội mũ bảo hiểm cho bản thân và người đi cùng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Từ đầu năm đến nay đã có nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài, nhiều trường hợp không may đã tử vong trên đường đi phượt.

Phàn Giào Họ

Bình luận

NSND Trần Hạnh - Người Hà Nội hào hoa gắn với vai nông dân khắc khổ

Khi nghệ sĩ Trần Hạnh đóng Nguyễn Trãi, nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ khen ông có "phong thái hào hoa của người Hà Nội".

Bầu Đức: "Kiatisuk muốn vô địch là chuyện của anh ấy, tôi không muốn thế"

Vô địch V-League để tái ngộ Dusit ở AFC Champions League. Mặc dù vậy, bầu Đức vẫn không muốn nói về chuyện vô địch V-League.

Bê bối cưỡng dâm biến sự nghiệp của Park Shi Hoo thành “bong bóng xà phòng”

Nhưng dư âm của bê bối cưỡng dâm thực tập sinh ngày nào vẫn còn ám ảnh lên cuộc đời nam diễn viên nổi tiếng Park Shi Hoo...

Vẻ đẹp tươi tắn đầy sức sống của người mẫu đôi mươi Eloiza Farias

Cô gái tóc vàng hiện là một trong những "chân dài" sáng giá của làng mốt Brazil.

Xem thêm