Hà Giang: Xử lý nghiêm người nước ngoài không đội mũ bảo hiểm

0
Tỉnh Hà Giang đang tập trung xử lý các hành vi vi phạm của người nước ngoài, trong đó điển hình là không đội mũ bảo hiểm, sử dụng chất có cồn.

Trước thời điểm sắp diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản số 4245/UBND-KTN ngày 15/11/2018 với nội dung “thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy và đảm bảo an toàn cho người nước ngoài tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Nội dung văn bản nêu, để đảm bảo an toàn cho người nước ngoài trong khi tham gia giao thông trên địa bàn, trước đó UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản số 3973/UBND –KTN về việc tăng cường công tác quản lý dịch vụ cho thuê mô tô và tuần tra, xử lý người nước ngoài vi phạm trật tự an toàn giao thông. Yêu cầu các Sở, nghành tiếp tục thực hiện văn bản này.

Đồng thời, yêu cầu công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng, công an các huyện, thành phố tiếp tục tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông dẫn đến khu du lịch, khu tập trung đông du khách nước ngoài lưu trú. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia…

Trước đó, từng có 2 du khách nước ngoài tử vong khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
Trước đó, từng có 2 du khách nước ngoài tử vong khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra và yêu cầu các cơ sở cho thuê mô tô, xe máy trên địa bàn phải đảm bảo kỹ thuật đối với phương tiện cho thuê.  Không cho thuê xe đối với người không đủ điều kiện như: Không có bằng lái, uống rượu, bia…

Nếu các cơ sở cho thuê này vi phạm kiên quyết xử lý vi phạm hành chính và thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ban an toàn giao thông các huyện, thành phố cần phối hợp với các công ty, đơn vị lữ hành du lịch trên địa bàn tuyên truyền trật tự an toàn giao thông, quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến điều khiển mô tô, xe máy. Hướng dẫn người nước ngoài điều khiển phương tiện an toàn, khi gặp thời tiết bất lợi, đường đèo dốc, đoạn đường thường xuyên xảy ra sạt lở đất, đá…

Ngoài ra, các đơn vị cần tổ chức tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức làm gương trong việc chấp hành các quy định đội mũ bảo hiểm cho bản thân và người đi cùng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Từ đầu năm đến nay đã có nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài, nhiều trường hợp không may đã tử vong trên đường đi phượt.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Lê Thụy Hải: "Nếu xuống hạng, Nam Định nên tự nhìn lại mình thay vì trách trọng tài"

Từng có lợi thế vượt trội so với Quảng Nam ở cuộc đua trụ hạng nhưng trước vòng đấu cuối cùng, Nam Định vẫn chưa thể hoàn thành được mục tiêu.

Vượt Messi, Ronaldo sắp đi vào lịch sử bóng đá thế giới

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là hai ngôi sao còn thi đấu nằm trong Top 10 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử bóng đá thế giới.

CLB Sài Gòn vô địch, V-League sẽ đi về đâu?

CLB Sài Gòn hoàn toàn có thể vô địch V-League 2020, nhưng liệu thầy trò Vũ Tiến Thành có xứng đáng để soán ngôi vương của Hà Nội FC hay chưa?

Gần 250 kỳ thủ tranh tài tại Giải vô địch cờ tướng trẻ toàn quốc 2020

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc là cái “nôi” phát hiện, bồi dưỡng cho các nhân tài của cờ tướng nước nhà trong nhiều năm qua.

Xem thêm