Pháp Luật Plus - Hà Giang: Xử lý nghiêm người nước ngoài không đội mũ bảo hiểm

Hà Giang: Xử lý nghiêm người nước ngoài không đội mũ bảo hiểm

0
Tỉnh Hà Giang đang tập trung xử lý các hành vi vi phạm của người nước ngoài, trong đó điển hình là không đội mũ bảo hiểm, sử dụng chất có cồn.

Trước thời điểm sắp diễn ra Lễ hội hoa tam giác mạch, UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản số 4245/UBND-KTN ngày 15/11/2018 với nội dung “thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với người đi mô tô, xe máy và đảm bảo an toàn cho người nước ngoài tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Nội dung văn bản nêu, để đảm bảo an toàn cho người nước ngoài trong khi tham gia giao thông trên địa bàn, trước đó UBND tỉnh Hà Giang đã có văn bản số 3973/UBND –KTN về việc tăng cường công tác quản lý dịch vụ cho thuê mô tô và tuần tra, xử lý người nước ngoài vi phạm trật tự an toàn giao thông. Yêu cầu các Sở, nghành tiếp tục thực hiện văn bản này.

Đồng thời, yêu cầu công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo lực lượng chức năng, công an các huyện, thành phố tiếp tục tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông dẫn đến khu du lịch, khu tập trung đông du khách nước ngoài lưu trú. Phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông phổ biến như: Không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia…

Trước đó, từng có 2 du khách nước ngoài tử vong khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Vị Xuyên (Hà Giang).
Trước đó, từng có 2 du khách nước ngoài tử vong khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện Vị Xuyên (Hà Giang).

Yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường kiểm tra và yêu cầu các cơ sở cho thuê mô tô, xe máy trên địa bàn phải đảm bảo kỹ thuật đối với phương tiện cho thuê.  Không cho thuê xe đối với người không đủ điều kiện như: Không có bằng lái, uống rượu, bia…

Nếu các cơ sở cho thuê này vi phạm kiên quyết xử lý vi phạm hành chính và thu hồi giấy phép kinh doanh.

Ban an toàn giao thông các huyện, thành phố cần phối hợp với các công ty, đơn vị lữ hành du lịch trên địa bàn tuyên truyền trật tự an toàn giao thông, quy định của pháp luật Việt Nam liên quan đến điều khiển mô tô, xe máy. Hướng dẫn người nước ngoài điều khiển phương tiện an toàn, khi gặp thời tiết bất lợi, đường đèo dốc, đoạn đường thường xuyên xảy ra sạt lở đất, đá…

Ngoài ra, các đơn vị cần tổ chức tuyên truyền cán bộ, công chức, viên chức làm gương trong việc chấp hành các quy định đội mũ bảo hiểm cho bản thân và người đi cùng khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện.

Từ đầu năm đến nay đã có nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến người nước ngoài, nhiều trường hợp không may đã tử vong trên đường đi phượt.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

Những thú vui đang “ăn mòn” giới trẻ

0
Nghiện game, “bay lắc”giờ đây đã trở thành những thú vui của nhiều người trẻ mà không hề biết rằng đằng sau là những hậu quả khôn lường.
Tự kỷ và thế giới của thiên tài

Tự kỷ và thế giới của thiên tài

0
Phải chăng, những gene gây nên bệnh tự kỷ cũng chính là những gene làm nên thiên tài? Thế nhưng, tất cả những người tự kỷ đều trở thành thiên tài.
Vị chăn chiên Xứ phương Nam

Vị chăn chiên Xứ phương Nam

0
Cuối năm 2019 này, giám mục Nguyễn Năng được Tòa thánh bổ nhiệm làm tân Tổng giám mục giáo phận Thành phố Hồ Chí Minh.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Báo chí Nghệ An giành ngôi Á quân cúp Tỉnh thành phía Bắc năm 2019

Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V - 2019 đã bế mạc vào tối 14/12 và Cúp vàng đã thuộc về CLB FC Báo chí Hà Tây.

Siêu phẩm "Cầu vòng trong tuyết" của Quang Hải lọt vào top 8 bàn thắng đẹp nhất VCK U23 Châu Á

Siêu phẩm “Cầu vồng trong tuyết” của Quang Hải được Liên đoàn bóng đá Châu Á đánh giá là 1 trong 8 bàn thắng đẹp nhất lịch sử VCK U23 châu Á.

Link liên kết