Pháp Luật Plus - Hà Giang: Thu giữ hơn 1000 cây thuốc phiện trồng xen rau cải và đậu Hà Lan

Hà Giang: Thu giữ hơn 1000 cây thuốc phiện trồng xen rau cải và đậu Hà Lan

0
Đồn biên phòng xã Lũng Cú vừa qua đã phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương triệt phá 1012 cây thuốc phiện được trồng tại nương rau cải.

Nguồn tin của Phapluatplus.vn cho hay, vào khoảng 11h trưa 7/3, đồn biên phòng xã Lũng Cú đã phối hợp cùng cơ quan chức năng lập biên bản một số đối tượng trồng cây thuốc phiện trái phép trên nương rau.

Lực lượng biên phòng triệt phá 1012 cây thuốc phiện.
Lực lượng biên phòng triệt phá 1012 cây thuốc phiện.

Theo đó, địa điểm phát hiện các đối tượng lén lút trồng cây thuốc phiện thuộc thôn Tả Giao khâu, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn (tỉnh Hà Giang). Được biết, chủ đám thuốc phiện trồng xen kẽ với rau cải lẫn đậu Hà Lan là của ông Mua Dũng Phứ, trú tại địa chỉ trên.

Quá trình nhổ gốc và kiểm đếm tại nương ông Phứ, lực lượng chức năng thu được 395 cây thuốc phiện đã được trích một phần nhựa. Số còn lại đang đơm hoa và chờ được thu hoạch.

Cũng tại thôn Tả Giao Khâu, lực lượng biên phòng và cơ quan chức năng còn phát hiện tại đám nương của bà Sùng Thị Say (SN 1972) trồng cây thuốc phiện xen lẫn rau cải. Kiểm đếm tại gia đình bà Say, lực lượng biên phòng đếm được 617 cây.

Đồn biên phòng Lũng Cú và lực lượng chức năng địa phương đang tổ chức nhổ cây thuốc phiện tại nương của gia đình ông Phứ.
Đồn biên phòng Lũng Cú và lực lượng chức năng địa phương đang tổ chức nhổ cây thuốc phiện tại nương của gia đình ông Phứ.

Theo đại diện đồn biên phòng Lũng Cú, các đối tượng khai nhận là do thiếu hiểu biết nên nghe lời người ngoài trồng thuốc phiện nhằm sử dụng làm thuốc phục vụ gia đình.

Được biết, đơn vị và lực lượng chức năng địa phương  đã lập biên bản phạt hành chính đối tượng Vàng Thị Mỷ (SN 1963, vợ ông Phứ) số tiền là 3 triệu đồng. Còn lại Sùng Thị Say lúc này vẫn chưa có mặt tại địa phương để xử lý trách nhiệm.

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

Luật rõ ràng, lệ tùy hứng

0
Vừa mới rồi, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump có một quyết sách rất quyết liệt là chính thức nhìn nhận Trung Quốc như một nước thao túng tiền tệ.

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.