Pháp Luật Plus - Hà Giang: Quyết định truy tố vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang

Hà Giang: Quyết định truy tố vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang

0
Chiều 4/6, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang thông tin cho biết, đã ban hành cáo trạng truy tố vụ án gian lận thi cử tại Hà Giang.

Theo đó, cáo trạng số 09 truy tố vụ án ra trước Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang đối với các bị can: Vũ Thanh Hoài (Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang); Vũ Trọng Lương (Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo Điểm a, Khoản 2, Điều 356, Bộ luật Hình sự năm 2015.

trieu-thi-chinh-1554886374343842795335

Trước đó, lực lượng chức năng đã tống đạt quyết định khởi tố bà Triệu Thị Chính, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang.

Bị can Triệu Thị Chính (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi, quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 358, Bộ luật Hình sự.

Còn các bị can: Phạm Văn Khuông (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang) và Lê Thị Dung (Đội phó của Phòng an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Giang) bị truy tố về tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi, quy định tại Điểm b, Khoản 1, Điều 366, Bộ luật Hình sự.

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hà Giang đã chuyển hồ sơ vụ án sang Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Giang để xét xử theo thẩm quyền.

 

P. Họ

Loading...

Bình luận

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

DAH bị xử phạt 120 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Khách sạn Đông Á,...

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook