Hà Giang: Khởi tố 5 bố con giết hàng xóm

0
VKSND tỉnh Hà Giang vừa phê chuẩn các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 5 bố con giết hàng xóm.

Theo đó, ngày 14/11, VKSND tỉnh Hà Giang đã phê chuẩn các quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 5 cha con trong một gia đình tại tỉnh này để điều tra về hành vi giết người.

Các bị can gồm: Giàng Chẩn Diu (51 tuổi), Giàng Seo Sèng (27 tuổi), Giàng Seo Chớ (24 tuổi), Giàng Seo Phàng (22 tuổi) và Giàng Seo Phong (17 tuổi), cùng trú tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang).

okkk-1605348318838765243495

Các bị can là 5 bố con trong một gia đình.

Theo cáo buộc, 5 bố con ông Diu đã lên kế hoạch sát hại ông Thào Seo Sáng (59 tuổi) và Thào Seo Sì (30 tuổi) ở huyện Xín Mần vào ngày 30/10.

Điều tra ban đầu, gia đình ông Diu tranh chấp đất canh tác với hàng xóm. Trước đó, TAND huyện Xín Mần xét xử vụ án tranh chấp đất đai và triệu tập ông Thào Chính Dí (61 tuổi), bố của nạn nhân Thào Seo Sì đến làm chứng.

Tại tòa, ông Dí xác nhận phần đất tranh chấp không phải của gia đình ông Diu. HĐXX sau đó xử ông Diu thua kiện.

Đêm 30/10, ông Diu cùng các con là Sèng, Phàng và Phong lên kế hoạch giết hàng xóm. Thấy nhà ông Dí khóa cửa, 4 bố con sang nhà ông Sáng (em trai ông Dí) là hàng xóm gần nhà.

Tại đây, các bị can đã dùng dây siết cổ ông Sáng và Sì (con trai ông Dí) đến tử vong, treo cổ các nạn nhân lên xà nhà rồi bỏ về.

Ngày 3/11, Công an tỉnh Hà Giang thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Diu, Phèng, Phàng và Phong. Chiều 5/11, công an đã bắt giữ thêm Giàng Seo Chớ.

Ngày 14/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với 5 cha con ông Diu để điều tra về hành vi giết người.

Biên Giới

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm