Hà Giang: Hàng loạt bị cáo lĩnh án tù vì tổ chức cho người khác vượt biên trái phép

0
TAND tỉnh Hà Giang vừa đưa ra xét xử các đối tượng có hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Theo đó, ngày 22/11, tại Sân vận động huyện Mèo Vạc, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã  tổ chức xét xử lưu động sơ thẩm công khai đối với 5 bị cáo về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài” theo điểm a, khoản 3, điều 349 Bộ luật Hình sự.

anh logo

Trong ảnh từ trái qua phải lần lượt các bị cáo: Vàng Mí Xá, Vàng Mí Chứ, Sùng Mí Pó, Vừ Chá Pó và Vừ Mí Lừ tại phiên tòa. (Ảnh: Minh Đức).

Các bị cáo trong phiên xét xử gồm: Vừ Mí Lừ (SN 1994), Vừ Chá Pó (SN 1990) đều trú tại thôn Bản Chuối, xã Xín Cái, huyện Mèo Vạc; Vàng Mí Chứ (SN 1982) và Vàng Mí Xá (SN 1994) cùng trú tại thôn Tìa Cua Si, xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc; Sùng Mí Pó (SN 1994), trú thôn Sín Phìn Chư, xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc.

Theo cáo trạng của VKSND, ngày 9/7/2020, các bị cáo trên đã nhận lời đón, đưa 14 người vượt biên trái phép sang Trung Quốc lao động tự do.

Tuy nhiên, đến gần 1 giờ sáng ngày 10/7, tại xã Xín Cái, khi đang trên đường đưa 14 công dân vượt biên sang Trung Quốc, các đối tượng đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.

Tại tòa, các bị cáo đã nhận tội và nhận thức được hành vi của mình chỉ vì hám lời mà gây nguy hiểm cho xã hội, trong bối cảnh cả nước đang chung tay tích cực phòng, chống dịch Covid-19.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt các bị cáo: Vừ Mí Lừ 5 năm tù; Vừ Chá Pó 4 năm tù; Sùng Mí Pó 3 năm tù; Vàng Mí Chứ 3 năm tù và Vàng Mí Xá 3 năm 6 tháng tù vì tội “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” theo quy định của Bộ luật Hình sự.

Hành vi của 5 đối tượng đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới, gây nguy hiểm cho xã hội.

Phàn Họ - Minh Đức

Bình luận

Bị bắt sau 27 năm trốn nã

Bị bắt sau 27 năm trốn nã

0
Qua công tác năm tình hình địa bàn Công an huyện Nghi Xuân, cơ quan công an phát hiện Phạm Xuân Thành trở về địa phương sau 27 năm trốn nã.
Nôn nao Tết của Quê Hương

Nôn nao Tết của Quê Hương

0
Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Nôn nao Tết của Quê Hương

Cuối tháng Chạp, không khí Tết đã len lỏi khắp các con đường, góc phố, khiến mỗi người đều trào dâng bao cảm xúc.

Tranh cãi chuyện “bản quyền” chữ “Tết” cách điệu

Cho rằng chữ “Tết” cách điệu viết theo kiểu “thư pháp” là do mình sáng tạo ra, ai muốn dùng phải xin phép và được sự đồng ý.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Xem thêm