Pháp Luật Plus - Hà Giang: Bắt giữ 2 chủ tịch xã ăn chặn tiền của người dân

Hà Giang: Bắt giữ 2 chủ tịch xã ăn chặn tiền của người dân

0
Liên quan đến việc ăn chặn tiền dự án Bảo vệ và Phát triển rừng tại địa phương, 2 chủ tịch xã tiếp tục bị khởi tố và bắt tạm giam.

Ngày 5/7, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an tỉnh Hà Giang) đã ra Quyết định khởi  tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với 2 cán bộ lãnh đạo xã.

Cụ thể, ông Đàm Trung Thu (55 tuổi) thường trú tại thôn Xuân Trường, xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang (Hà Giang), thời điểm bị bắt ông Thu là chủ tịch UBND xã Vô Điếm. Ông Thu chuẩn bị tiếp nhận Quyết định làm Phó giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Bắc Quang.

img-20190705-171819

Công an đọc lệnh bắt bị can Đàm Trung Thu. (Ảnh: CAND).

Đối tượng bị bắt cùng ngày với ông Thu là Nông Văn Tài (36 tuổi) thường trú tại thôn Sơn Thành, xã Hương Sơn, huyện Bắc Quang, thời điểm bị bắt ông Tài là Chủ tịch UBND xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang.

Cả hai bị bắt về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, theo quy định tại khoản 2, Điều 355 Bộ luật hình sự.

Theo kết quả điều tra, thực hiện Chủ trương của Chính phủ về Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016 – 2020, trong 2 năm 2016 – 2017, Ban quản lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang đã phối hợp với các xã triển khai ký hợp đồng giao khoán bảo vệ rừng tự nhiên với các hộ dân các xã thuộc huyện Bắc Quang.

Quá trình thực hiện Ban quan lý dự án Bảo vệ và Phát triển rừng huyện Bắc Quang thực hiện không đúng theo quy trình dự án, từ khâu thiết kế, giao khoán.

Đặc biệt, một số đối tượng trong khi giải ngân đã phối hợp với UBND xã thống nhất giữ lại tiền công bảo vệ rừng của các hộ dân để chiếm đoạt từ 30 đến 40% tổng số tiền được nhận.

Trước đó, cơ quan Cảnh sát Điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Bắc Quang cùng về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

Gia Phan

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Game show Việt, trò chơi hai mặt

Game show Việt, trò chơi hai mặt

0
Không thể phủ nhận, truyền hình thực tế đã góp phần làm thay đổi cục diện của nền giải trí, trở thành bệ phóng cho hàng loạt nghệ sĩ trẻ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Link liên kết