Gửi nhờ hơn 11kg pháo nổ trái phép, một đối tượng bị bắt giữ

0
Công an huyện Thọ Xuân vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ 11,2 kg pháo nổ trái phép.

Ngày 19/1/2019, Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối tượng Trịnh Huy Hùng (sinh năm 1991, ở xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa) về hành vi tàng trữ pháo nổ trái phép.

Đối tượng Trịnh Văn Hùng và số pháo thu giữ. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)
Đối tượng Trịnh Văn Hùng và số pháo thu giữ. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Trước đó, ngày 15/1/2019, Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với chính quyền và lực lượng chức năng xã Xuân Vinh tiến hành kiểm tra hành chính trang trại chăn nuôi của gia đình ông Nguyễn Duy Tập (sinh năm 1954, ở thôn Phú Hậu 1, xã Xuân Vinh, huyện Thọ Xuân). Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và thu giữ 8 hộp pháo dàn, loại 36 quả/1 dàn với tổng trọng lượng 11,2 kg.

Theo lời khai của ông Nguyễn Duy Tập, vào ngày 12/1, Trịnh Huy Hùng (là cháu của ông Tập) đem đến nhà ông gửi nhờ 1 thùng hàng và nói vài hôm nữa sẽ quay lại lấy. Bản thân gia đình ông Tập cũng không biết trong thùng hàng đó có những gì, chỉ đến khi lực lượng công an đến kiểm tra thì ông mới biết đó là pháo.

Mở rộng điều tra, đối tượng Trịnh Huy Hùng khai nhận đã mua số pháo trên tại Bến xe nước ngầm - Hà Hội, sau đó đem đến nhà ông Tập nhờ cất hộ với mục đích mua về bán kiếm lời và nổ trong dịp tết Nguyên Đán.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Vì sao Tần Thủy Hoàng cả đời không lập hậu?

Trong lịch sử phong kiến Trung Hoa, các bậc đế vương sau khi lên ngôi thường rất coi trọng hai việc. Đó là chọn người kế thừa và lập hoàng hậu.

Huỳnh Anh tập luyện thể lực cùng Quang Hải

Huỳnh Anh đã tới sân tập hỗ trợ Quảng Hải tập thể lực gây nên sự tò mò, thú vị cho công chúng...

Áp lực kỳ thi tốt nghiệp THPT, “sao” Việt gầy sọp, mất ngủ, không dám yêu

Á hậu Thụy Vân nói trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, cô gầy sọp vì lo học, từ chối không ít sự theo đuổi.

TripAdvisor bình chọn Hội An vào top 25 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020

Trong danh sách độc giả bình chọn trên TripAdvisor, Hội An và Hà Nội lần lượt đứng vị trí 17 và 15 điểm đến nổi tiếng nhất thế giới 2020.

Xem thêm