Gỗ sưa, gỗ nghiến lậu "chạy" về Thủ đô bằng xe khách

0
Khi kiểm tra thùng xe lái xe ấp úng cho biết chỉ là mấy thớt gỗ nghiến làm quà, thế nhưng lực lượng chức năng đã phát hiện rất nhiều gỗ sưa “ngụy trang” trong bao tải chứa gỗ nghiến.

Vào khoảng 7h sáng nay (25/10), tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 (Công an TP Hà Nội) khi đang làm nhiệm vụ tại Phan Trọng Tuệ - Ngọc Hồi, Thượng uý Tạ Xuân Hậu và Trung uý Trần Văn Cương phát hiện xe khách BKS 27 - 001.46 dừng đỗ trả khách không đúng nơi quy định đã tiến hành kiểm tra.

Ngoài vi phạm các lỗi trên, khi yêu cầu kiểm tra thùng xe là nơi để hàng hoá tổ công tác phát hiện rất nhiều bao tải nghi vấn bọc kín và không đề rõ hàng hoá gì.

Số gỗ sưa được ngụy trang.
Số gỗ sưa được ngụy trang.

 Tổ công tác yêu cầu mở kiểm tra, thì lái xe là Nguyễn Duy Thanh (SN 1983 ở huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) lúng túng nói chỉ là mấy thớt gỗ nghiến làm quà do một người không quen biết gửi.

Nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.
Nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.

Khi mở những bao tải trên, tổ công tác phát hiện không chỉ có hàng chục tấm thớt bằng gỗ nghiến bọc kín trong bao tải mà còn có thêm rất nhiều súc gỗ chưa rõ chủng loại giấu kín bên trong, đặt lẫn cùng bao tải thớt gỗ nghiến.

Vào thời điểm kiểm tra, lái xe Thanh không xuất trình hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc số gỗ có trọng lượng khoảng 250kg trên.

Tổ công tác giao cho lực lượng QLTT xử lý.
Tổ công tác giao cho lực lượng QLTT xử lý.

Hiện vụ việc trên đã được bàn giao cho lực lượng Quản lý thị trường xử lý theo thẩm quyền.

Duy Khương

Bình luận

HLV Park Hang Seo chốt danh sách 23 cầu thủ ĐT Việt Nam gặp ĐT UAE

Trận đấu gặp ĐT UAE tối nay, ĐT Việt Nam Sẽ không có sự phục vụ của tiền Vệ Nguyễn Tuấn Anh do gặp chấn thương.

Việt Nam vs UAE: Lịch sử chờ gọi tên?

23h45 hôm nay (15/6), đội tuyển Việt Nam sẽ bước vào cuộc đọ sức với UAE tại lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

NSND Rơ Chăm Phiang: “Giọng hát, năng khiếu, hình thức” là ba tiêu chí của một thí sinh mà tôi quan tâm

Vừa qua, NSND Rơ Chăm Phiang đã có cuộc trò chuyện với PV Báo PLVN về những thông tin liên quan đến Liên hoan “Tiếng hát Đại ngàn” toàn quốc Lần thứ Nhất.

Bình yên sẽ trở lại

Với lời thơ lay động con tim mà Hoàng Trang đã viết, Nhạc sĩ Trần Cường đã hòa âm phối khí thành công ca khúc "Bình yên sẽ trở lại"...

Xem thêm