Giữa tâm dịch Viruts Corona, Trung Quốc trao trả 8 công dân Việt Nam

0
Việc trao trả 8 công dân trên diễn ra trong thời gian dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Mới đây, tại cửa khẩu Xín Mần, Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần, BĐBP Hà Giang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang, Công an huyện Xín Mần tổ chức tiếp nhận 8 công dân Việt Nam do Cục Công an huyện Mã Quan (Trung Quốc) trao trả.

4xw5_anh-1-1_w550

Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần tiến hành tiếp nhận công dân do Trung Quốc trao trả. (Ảnh: báo Biên phòng)

Theo đó, 8 công dân Việt Nam do Trung Quốc trao trả đều có hộ khẩu thường trú tại xã Chí Cà, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Tất cả 8 công dân trên đều không có giấy tờ tùy thân và nhập cảnh trái phép vào Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 đến tháng 1/2020.

Được biết, việc trao trả 8 công dân trên diễn ra trong thời gian dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra có nhiều diễn biến phức tạp.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch đúng quy định, ngay sau khi tiếp nhận, Đồn Biên phòng cửa khẩu Xín Mần đã cử cán bộ quân y phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh và tặng khẩu trang để phòng trách dịch bệnh ngay tại khu vực trao trả.

Sau khi được trao trả về Việt Nam, 8 công dân trên đã được đưa đến khu vực cách ly của Đoàn kinh tế Quốc phòng 313, Quân khu 2, tại địa bàn xã Xín Mần. Các công dân đều có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm