Giết người, cướp tài sản rồi bỏ trốn và thay tên đổi họ để “làm lại cuộc đời”

0
Vũ khai nhận sau khi bị công an truy nã, đối tượng đã trốn đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sinh sống và đổi tên thành Nguyễn Văn Bảo.

Ngày 17/9, Công an tỉnh Tây Ninh vừa phối hợp với Công an phường Long Hương (TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) bắt đối tượng Nguyễn Hoàng Vũ (SN 1961, trú tại khu phố Hương Điền, phường Long Hương).

45B7E866-A0C4-4641-A228-36886AB74800.

Nguyễn Hoàng Vũ bị bắt giữ sau 38 năm lẩn trốn. (Ảnh: báo giáo dục và thời đại)

Hồ sơ vụ án cho biết, tối 24/3/1983, Vũ cùng Lương Thanh Dũng (SN 1959), Nguyễn Văn Phước (SN 1957, cùng ngụ xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) và Lâm Văn Hải (SN 1959) bàn bạc và chuẩn bị công cụ đột nhập vào nhà cậu của Dũng là ông Trọng (ngụ xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) để cướp tài sản.

Khi đến nhà ông Trọng, Dũng đứng ngoài canh chừng, còn Phước, Hải và Vũ đi vào trong nhà khống chế, trói bà Lê Thị Ba (SN 1915, mẹ ông Trọng) và con ông Trọng sau đó lục tìm tiền, vàng nhưng không thấy nên cả nhóm đã trộm xe đạp rồi bỏ đi.

Lúc này, con ông Trọng vùng vẫy thoát được nên chạy ra ngoài truy hô khiến 4 đối tượng bỏ lại tài sản rồi bỏ trốn. Nghe tiếng tri hô, hàng xóm chạy đến hỗ trợ thì phát hiện bà Lê Thị Ba đã tử vong.

Công an Tây Ninh sau đó khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh truy nã đối với 4 đối tượng trên về tội Giết người và Cướp tài sản.

Năm 1997, Lương Thanh Dũng bị bắt và TAND tỉnh Tây Ninh xử phạt 12 năm tù. Năm 2019, Lâm Văn Hải bị công an bắt giữ (hiện đang tạm đình chỉ điều tra bị can), còn Nguyễn Hoàng Vũ và Nguyễn Văn Phước vẫn lẩn trốn.

Sau khi xác định Vũ trốn về tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, tối ngày 15/9, Phòng CSHS Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp Công an phường Long Hương (TP. Bà Rịa) bắt giữ thành công đối tượng này.

Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận sau khi bị công an truy nã, đối tượng đã trốn đến tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sinh sống và đổi tên thành Nguyễn Văn Bảo. Tại đây, Vũ đi làm thuê kiếm sống và lấy vợ cho đến khi bị bắt.

Diệu Nhi

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế