Giấu 12 nghìn viên ma tuý trong bao gạo vẫn không thoát khỏi lưới trời

0
Lò Thị Thanh khai nhận 12.000 viên nén màu hồng chứa trong 60 gói nhỏ màu xanh là ma túy tổng hợp.

Lực lượng Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) chủ trì phối hợp với 2 đơn vị gồm Đồn Biên phòng Thanh Luông và Đồn Biên phòng Pa Thơm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đã phá thành công chuyên án ĐB421, bắt quả tang một đối tượng nữ có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

C6DF1BEE-55EC-4A5F-9057-04926FB22BFA.

Đối tượng Lò Thị Thanh và tang vật vụ án. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, vào lúc 19h30 phút ngày 13/6, tổ công tác của Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Thanh Luông, Đồn Biên phòng Pa Thơm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại khu vực bản Mé (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), phát hiện một đối tượng nữ điều khiển xe máy mang biển kiểm soát 27H3-1487 hướng về trung tâm xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trong bao gạo để trên giá đèo hàng có hai bánh lớn hình vuông được bọc băng keo màu vàng có 60 gói nhỏ màu xanh bên trong chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, số lượng 12.000 viên, nghi là ma túy tổng hợp; cùng một số tang vật liên quan.

Qua đấu tranh, khai thác, danh tính đối tượng bước đầu được xác định là Lò Thị Thanh (sinh năm 1979, trú tại bản Hồng Lếch Cuông, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Lò Thị Thanh khai nhận 12.000 viên nén màu hồng chứa trong 60 gói nhỏ màu xanh là ma túy tổng hợp. Trước đó, Lò Thị Thanh được một đối tượng gọi điện thỏa thuận ra đầu bản Hồng Lếch Cuông nhận ma túy rồi vận chuyển đến địa điểm cầu C4 (xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) sẽ có người đến nhận, được trả công 10 triệu đồng. Khi Lò Thị Thanh vận chuyển ma túy đến địa điểm nêu trên thì bị lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang được Phòng phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) mở rộng điều tra.

Diệu Nhi

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế