Pháp Luật Plus - “Giáo viên quốc tế” lang thang Châu Á xâm hại trẻ em

“Giáo viên quốc tế” lang thang Châu Á xâm hại trẻ em

0
Khi mới chưa đầy 30 tuổi, Richard Huckle đã thực hiện nhiều vụ ấu dâm trẻ em, trong đó có cả trai và gái.

Trong một bài đăng tại web đen, Huckle đã kể về “hành trình” của mình tại Nam Á: “Tôi đã trở nên đặc biệt gần gũi với một gia đình mà tôi đã quen biết khoảng sáu năm. Tôi đã quan hệ tình dục với bốn bé gái trong gia đình đó. Và mặc dù rõ ràng là họ không chấp nhận, nhưng họ đang cố tìm cách giải quyết bởi họ biết rằng tôi có thể là một tài sản tiềm năng vô cùng giá trị trong tương lai”.

Richard Huckle thường tự xưng là một giáo viên nước ngoài tới dạy tiếng Anh cho cộng đồng địa phương.

Richard Huckle thường tự xưng là một giáo viên nước ngoài tới dạy tiếng Anh cho cộng đồng địa phương.

Khi mới chưa đầy 30 tuổi, Richard Huckle đã thực hiện nhiều vụ ấu dâm trẻ em, trong đó có cả trai và gái, chủ yếu đến từ những cộng đồng nghèo trên khắp châu Á. Phương tiện truyền thông và các nhóm công tố viên đều cho rằng tội ác của Huckle ngang hàng với những tên tội phạm khét tiếng khác như Sidney Cooke, Jimmy Savile và Ian Watkins, mặc dù tại thời điểm bị bắt Huckle vẫn rất trẻ, mới chỉ 28 tuổi.

Trong thời gian 10 năm (2006 - 2014), Huckle đã thực hiện 71 hành vi phạm tội liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em, trong đó có nhiều vụ cưỡng hiếp. Hai mươi ba trẻ em đã được xác định danh tính. Mặc dù vậy cảnh sát Anh tin rằng số nạn nhân còn có thể nhiều hơn con số 200. Những nạn nhân bị Huckle lạm dụng chỉ khoảng từ 6 tháng đến 12 tuổi. Richard Huckle lĩnh 22 án tù chung thân, với thời hạn ở tù ít nhất 23 năm.

“Sói đội lốt cừu”

Richard Huckle sinh ngày 14/5/1986, trong một gia đình trung lưu ở Ashford, Kent, Anh Quốc. Tuổi thơ của Huckle không có gì quá đặc biệt. Sau khi tốt nghiệp trung học năm 16 tuổi, anh ta tiếp tục học đại học tại trường South Kent.

Tuy nhiên, những người từng gặp và tiếp xúc với Huckle nói rằng, anh ta là một người trầm tính. Bạn bè miêu tả Huckle là người “khá cô độc, nhưng không có gì khác thường”. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, từ 2006 - 2007 Huckle tới một tỉnh ở Malaysia theo sự tổ chức của Công ty du lịch World Challenge. Anh ta thường xuyên giúp đỡ các nhà thờ và cộng đồng địa phương, từ đó tiếp cận trẻ em thông qua nhà thờ, trường học và trại trẻ mồ côi.

Đến năm 2010, anh ta định cư hẳn ở Malaysia. Đa phần các vụ lạm dụng diễn ra khi Huckle tới thủ đô Kuala Lumpur và tự xưng là một giáo viên nước ngoài tới dạy tiếng Anh cho cộng đồng địa phương. Ngoài ra, Huckle còn đi nhiều nước khác quanh Đông Nam Á như Campuchia, Singapore, Lào… gieo rắc nỗi sợ hãi tới những đứa trẻ.

Thậm chí, trong khi ở Ấn Độ, Huckle tự nhận là giáo viên và thuyết phục một mục sư để được vào cô nhi viện tại Bangalore chụp ảnh và làm video cho những đứa trẻ tại đây. Tội ác của Huckle bị vạch trần trong chiến dịch truy quét tội phạm ấu dâm trên internet của Task Force Argos, lực lượng đặc biệt của cảnh sát Queensland, Australia.

Huckle bị các nhân viên thuộc Cơ quan Hình sự Quốc gia Anh (NCA) bắt giữ tại sân bay London Gatwick vào tháng 12/ 2014, khi từ Malaysia trở về đón Giáng sinh cùng gia đình. Do anh ta không có hồ sơ hình sự tại Anh và không có tiền án liên quan đến trẻ vị thành niên. Sau khi thẩm vấn, cảnh sát tạm thời thả Huckle, trong khi chờ phân tích và lấy bằng chứng từ các thiết bị máy tính và máy ảnh bị thu giữ.

Cuối cùng cảnh sát phát hiện hơn 20.000 hình ảnh và đoạn băng khiêu dâm trẻ em, hơn 10.000 hình ảnh trong số đó là nạn nhân bị Huckle cưỡng bức. Huck bị bắt lần hai và bị cáo buộc 91 tội bao gồm: Tạo ra và sở hữu tài liệu khiêu dâm trẻ em, hãm hiếp trẻ em dưới 12 tuổi, ngược đãi trẻ em… Cảnh sát và tòa án từ chối cho phép anh ta tại ngoại.

“Những tài liệu quỷ dữ”

Không chỉ vậy, cảnh sát còn phát hiện trong máy tính Huckle còn lưu trữ một bản hướng dẫn dài 60 trang có nội dung cổ vũ những kẻ khác đi du lịch để xâm hại tình dục trẻ em và định xuất bản thành sách. Thẩm phán gọi đây là “tài liệu quỷ dữ”.

Sau đó anh ta chia sẻ với những kẻ lạm dụng trẻ em khác trên toàn thế giới thông qua một trang web đen mang tên TLZ - The Love Zone, có tới 9.000 thành viên. Huckle còn làm một cuốn sổ miêu tả những “chiến tích” của bản thân về 191 lần lạm dụng tình dục trẻ em. Trong cuốn sổ này, anh ghi lại danh tính những đứa trẻ, những hành động của mình, và tự cho mình điểm số, dựa trên mức độ lạm dụng nạn nhân.

Từ cuốn sổ này, cảnh sát ước tính có khoảng 200 đứa trẻ bị lạm dụng tình dục. Tuy nhiên cảnh sát không thể buộc tội anh ta trên cả 200 đứa trẻ vì thiếu nhiều chứng cứ, và chỉ có thể buộc dựa trên bằng chứng rõ ràng về 23 đứa trẻ được xác định. Trong một bài đăng tại web đen, Huckle đã kể về “hành trình” của mình tại Nam Á: “Tôi đã trở nên đặc biệt gần gũi với một gia đình mà tôi đã quen biết khoảng sáu năm. Tôi đã quan hệ tình dục với bốn bé gái trong gia đình đó.

Và mặc dù rõ ràng là họ không chấp nhận, nhưng họ đang cố tìm cách giải quyết bởi họ biết rằng tôi có thể là một tài sản tiềm năng vô cùng giá trị trong tương lai”. Huckle còn có những bình luận trên trang web đen rằng: “Những trẻ em nghèo chắc chắn dễ dụ dỗ hơn là những đứa trẻ thuộc tầng lớp trung lưu ở phương Tây”. Hay “Bé gái đó trung thành với tôi và dường như chẳng ai quan tâm”.

Tên tội phạm ấu dâm này còn có kế hoạch tổ chức đám cưới với một bé gái khi em bước sang tuổi 18. Huckle tiếp tục viết: “Tôi cảm thấy tình thế của mình hiện nay cực kỳ có lợi bởi đối tác của tôi còn khá trẻ và tôi biết cô ta từ khi mới bảy tuổi nên tôi có thể tác động tới tâm trí cô ta để trở thành một người vợ hoàn hảo. Tham vọng của tôi là sau khi kết hôn, tôi sẽ biến gia đình mình thành một nhà bảo trợ trẻ em mồ côi, tạm thời hoặc dài hạn”.

Thậm chí, Huckle còn kiếm tiền từ đăng bài khoe ảnh xâm hại trẻ em, bằng cách bán ảnh cho những kẻ nghiện ảnh khiêu dâm trẻ em khác để thu về bitcoin, một loại tiền ảo. “Richard Huckle đã dành một vài năm để hòa nhập với cộng đồng nơi anh ta sinh sống và chứng tỏ mình là một người đáng tin. Sau đó, anh ta đã lợi dụng lòng tin của mọi người để làm chuyện xấu xa.

Huckle đã cố tình đi tới một khu vực trên thế giới – nơi mà anh ta nghĩ rằng mình có thể lạm dụng những đứa trẻ dễ bị tổn thương mà không bị bắt”, James Traynor tới từ Trung tâm Bảo vệ Trực tuyến Trẻ em bị bóc lột của NCA, cho biết.

Trong phiên tòa đầu tiên vào tháng 1/2016, Huckle chối bỏ tất cả 91 cáo buộc. Những cáo buộc này dài đến nỗi người ta mất nhiều tiếng đồng hồ nhưng vẫn không thể đọc hết trong phiên tòa. Vào tháng 4/2016, trong một phiên tòa sơ bộ, Huckle đã nhận 71 tội trong số 91 cáo buộc. Vì tự nhận tội, công tố viên quyết định không truy cứu 20 cáo buộc còn lại nữa.

Một phần là để cứu vãn bồi thẩm đoàn khỏi nỗi kinh hoàng phải xem hết tất cả những phim ảnh phạm lỗi của Huckle. Một phần cũng bởi, 71 tội trạng đó cũng đủ nhiều để tên tội phạm ấu dâm này phải ngồi tù “mọt gông”. Trong một lá thư đệ trình lên tòa án, Huckle đã xin lỗi đến gia đình nạn nhân và chính phủ Malaysia về hành động vô nhân tính của mình.

“Tôi đã có suy nghĩ, tình cảm lệch lạc với những đứa trẻ. Tôi đã bị lôi kéo bởi ham muốn trụy lạc. Tôi là người dễ bị ảnh hưởng, lôi kéo từ bên ngoài. Tôi vô cùng hối hận về những gì đã xảy ra và sẽ làm tất cả những gì có thể để khắc phục hậu quả”, Richard Huckle nói.

Tuy nhiên, việc Huckle từ chối khai ra các mật khẩu của các tệp ẩn trên máy tính khiến thẩm phán đưa ra kết luận rằng bị cáo không hề có cảm giác hối lỗi trong trường hợp này.

Tại phiên tòa cuối cùng ngày 6/6/2016, Huckle mặc một chiếc áo len màu xám, mái tóc đen dài cột lại theo kiểu đuôi ngựa. Đứng trước vành móng ngựa với hai lòng bàn tay siết chặt vào nhau, anh ta như thể đang cầu nguyện khi bị tuyên 22 án tù chung thân. Khi Huckle được hộ tống rời khỏi phòng xét xử, một phụ nữ đã hét lên rằng: “1.000 án tử vẫn còn là quá nhẹ đối với anh ta”.

Mến Thương

Loading...

Bình luận

Loading...
Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

Du lịch tàu biển 'lao dốc' vì Covid-19

0
5 sao Diamond Princess của Hoa Kỳ đang bị cách ly tại Nhật Bản dấy lên mối lo ngại trong dư luận và áp lực lớn đối với các chính phủ.
Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

0
Tình sử của rapper Andree có siêu mẫu Minh Tú, hot girl triệu fans Ngọc Thảo, người mẫu gợi cảm Ngọc Chi và tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp.

HLV Mai Đức Chung 'lên tiếng' sau lùm xùm VFF chậm trả lương

HLV Mai Đức Chung đã chia sẽ như vậy với giới truyền thông sau khi có thông tin VFF chậm trả lương cho ông.

Tình trường "siêu khủng" của rapper Andree

Tình sử của rapper Andree có siêu mẫu Minh Tú, hot girl triệu fans Ngọc Thảo, người mẫu gợi cảm Ngọc Chi và tin đồn tình cảm với nhiều người đẹp.

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Thế giới Facebook

Link liên kết