Pháp Luật Plus - Giáo viên có hợp đồng sẽ được biên chế đặc cách

Giáo viên có hợp đồng sẽ được biên chế đặc cách

0
Những giáo viên có hợp đồng trước ngày 31/12/2015 sẽ được tuyển đặc cách không thông qua thi tuyển.

Tình trạng giáo viên hợp đồng lâu năm nhưng vẫn bị sa thải hàng loạt khiến dư luận cảm thấy xót xa về số phận hàng ngàn thầy cô giáo đóng góp lâu năm cho ngành nhưng chịu cảnh ra đường “trắng tay”. Tình trạng này xảy ra ở nhiều tỉnh thành, mà nóng nhất hiện nay là Hà Nội, khi hàng nghìn giáo viên có nguy cơ bị sa thải hàng loạt.

cach-tinh-luong-giao-vien-hop-dong-moi-nhat-600

Hình minh họa.

Liên quan đến vấn đề này, tại cuộc hợp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ ngày 20/9, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Nguyễn Duy Thăng cho rằng, trước tình hình biên chế, ký hợp đồng chuyên môn chưa đúng quy định pháp luật ở các đơn vị sự nghiệp công lập, kể cả cơ quan hành chính đặc biệt đối với giáo viên, Bộ Nội vụ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế đã báo cáo với Bộ Chính trị và Bộ Chính trị đã có văn bản 9028, Thủ tướng Chính phủ có văn bản chỉ đạo vấn đề này.

Tinh thần chung, những người đang làm hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp, các trường chưa tư thục tự chủ một phần chi thường xuyên đang làm hợp đồng, đã ký hợp đồng lao động từ 31/12/2015 trở về trước, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc thì xem xét, giao cho Chủ tịch tỉnh rà soát lại theo tiêu chuẩn quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, về tiêu chuẩn chức danh, định mức biên chế thì xem xét tuyển vào.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Thăng nhấn mạnh: Trên tinh thần Bộ Chính trị, Chính phủ đã xem xét như vậy, Bộ Nội vụ đề nghị Vụ Viên chức, công chức có văn bản báo cáo với Bộ trưởng có văn bản đề nghị các đơn vị thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo, tránh hiểu nhầm tránh việc trước đây Nghị định 29 thực hiện được nhưng đến Nghị định 161 không thực hiện được.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...
 Hiểm họa từ làm đẹp

Hiểm họa từ làm đẹp

0
Nhiều "sự cố" liên quan đến việc làm đẹp của chị em phụ nữ tại một số cơ sở thẩm mỹ viện. Đã có tử vong hoặc di chứng rất nặng nề.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.

Video: CĐV phát sốt với pha kiến tạo "thần sầu" của Văn Hậu trên đất Hà Lan

Đoàn Văn Hậu đóng góp một tình huống kiến tạo trong chiến thắng 3-1 của Jong Heerenveen trước Jong Graafschap ở trận đấu diễn ra tối 22/10.

Chỉ trích Bùi Tiến Dũng, HLV Akira Nishino muốn đẩy áp lực sang đội tuyển Việt Nam

Không loại trừ đấy là đòn “chơi chiêu” của vị HLV người Nhật, đẩy cầu thủ Việt Nam vào tâm lý ức chế.