Pháp Luật Plus - Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc Tết, tặng quà tại các tỉnh biên giới Tây Bắc

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc Tết, tặng quà tại các tỉnh biên giới Tây Bắc

0
Giáo hội phật giáo Việt Nam đã thăm, chúc Tết các cơ quan chính quyền địa phương, tặng quà từ thiện đối với bà con nhân dân nghèo, neo đơn.

Nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết, HT Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng và quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng bà con nhân dân tại tỉnh này 4.000 phần quà.

 BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng và quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup tặng quà cho bà con nhân dân tại tỉnh này.
 BTS GHPGVN tỉnh Cao Bằng và quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup tặng quà cho bà con nhân dân tại tỉnh này.

Phát biểu tại buổi phát quà từ thiện, HT Thích Gia Quang trích lại lời nói của Thủ tướng Chính phủ mong muốn cho bà con nhân dân nghèo, neo đơn hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới trên cả nước có một cái tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc, nhất là không để tụt lại phía sau.

Hòa thượng nhấn mạnh ý nghĩa của việc trao quà từ thiện cho các đối tượng chính sách, có công với cách mạng và các cháu học sinh nghèo vượt khó. Đó là tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta từ bao đời nay.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam chúc Tết, tặng quà tại các tỉnh biên giới Tây Bắc

Phát huy truyền thống dân tộc “Thương người như thể thương thân” và tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Cao Bằng đã kết hợp với Quỹ THiện Tâm – tập đoàn VinGroup và cùng các cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng đã trao 4.000 xuất quà (500 ngàn/ xuất) cho bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, với tổng trị giá 2 tỷ đồng.

Hòa chung cùng không khí này, tại tỉnh Điện Biên, vào sáng ngày 22/01/2019, tại trụ sở Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Điện Biên, chùa Linh Quang, đồi Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, cũng đã trang nghiêm diễn ra Hội nghị Tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai công tác Phật sự năm 2019.

Ông Lò Văn Mừng Trưởng ban MTTQ Tỉnh tiếp đón đoàn.
Ông Lò Văn Mừng Trưởng ban MTTQ Tỉnh tiếp đón đoàn.

Thông qua bản báo cáo tổng kết 2018, Phật giáo tỉnh Điện Biên đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng chú ý như: Tổ chức các khóa tu học cho Phật tử vào chủ nhật hàng tuần tại Chùa Linh Quang, tổ chức thành công 3 khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên vào dịp hè.

Trong năm 2018 công tác từ thiện xã hội: xây nhà, xây trường, làm đường, phát quà từ thiện. v.v. với tổng số tiền Ban Trị sự cũng như Phật tử tỉnh Điện Biên thực hiện là 5 tỷ 790 triệu đồng (Năm tỷ, bảy trăm chín mươi triệu đồng).

Ông Lê Hữu Khang Giám đốc Sở Nội Vụ Tỉnh tiếp đón đoàn
Ông Lê Hữu Khang Giám đốc Sở Nội Vụ Tỉnh tiếp đón đoàn

Tại tỉnh Lai Châu, nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, HT.ThíchThanh Nhiễu – phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn cũng đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành tỉnh Lai Châu và từ thiện tặng quà tết của quỹ ThiệnTâm - Tập đoàn VinGroup cho đồng bào Dân tộc hoàn cảnh khó khăn vùng cao biên giới.

Đoàn BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu do HT. Thích Thanh Nhiễu – phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu làm Trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết Tỉnh ủy, UBND, các cơ quan ban ngành tỉnh Lai Châu. Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lai Châu, ông Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Phó bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh ông Đỗ Ngọc An thân mật tiếp đoàn.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ với bà con nghèo có điều kiện vui xuân đón Tết. HT. Thích Thanh Nhiễu – phó Chủ tịch HĐTS TƯ GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu và quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn VinGroup đã trao tặng 500 phần quà cho đối tượng chính sách và bà con Dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Cũng nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi 2019, ngày 24/1/2019, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai đã đến thăm và chúc Tết các cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh.

Ngày 24/1/2019, chư Tôn đức Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cũng đã đến thăm và chúc Tết các cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh. Đoàn do HT.Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh văn phòng Trung ương GHPGVN, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn, cùng chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN, Công an tỉnh Lào Cai nhân dịp xuân Kỷ Hợi – 2019.

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai đến thăm và chúc Tết các cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh. 
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai đến thăm và chúc Tết các cơ quan chức năng, chính quyền tỉnh. 

HT.Thích Thanh Điện thay mặt chư Tôn đức BTS chúc sức khỏe đến lãnh đạo chính quyền tỉnh và cám ơn các cấp chính quyền đã quan tâm hỗ trợ cho BTS Phật giáo tỉnh về mọi mặt, giúp cho các hoạt động Phật sự của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua được thuận lợi và thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQVN, Công an tỉnh đã tạo điều kiện cho giới Phật giáo tham gia các phong trào an sinh xã hội, xây dựng tôn tạo cơ sở thờ tự trong tỉnh, động viên các chương trình từ thiện, xóa đói giảm nghèo tại địa phương. Hòa thượng hy vọng, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh để các sinh hoạt Phật sự của Tăng Ni, Phật tử ngày càng phát triển hơn.

Lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh cũng gửi lời tri ân đến chư Tôn đức BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, thông báo những thành tựu đã đạt được của tỉnh nhà trong thời gian qua cũng có sự đồng hành và đóng góp nhiệt tình của Phật giáo tỉnh. 

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh .
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh .

Tại các cuộc gặp thân mật, các vị lãnh đạo đã kính chúc chư Tôn giáo phẩm BTS GHPGVN tỉnh, Tăng Ni, Phật tử hưởng một mùa Xuân an lành và thực hiện thành tựu nhiều công tác Phật sự trong năm 2019.

PV

Loading...

Bình luận

Loading...

Đoàn Văn Hậu sẽ không tham dự VCK U23 châu Á 2020

Đoàn Văn Hậu xác nhận, anh sẽ không tham dự VCK U23 châu Á 2020 cùng U23 Việt Nam.

Nhờ Messi, Barca trả lương trọn đời cho mọi cầu thủ từng đoạt cúp châu Âu

Chính tiền đạo này đã truyền cảm hứng cho cựu chủ tịch Joan Laporta để trao cho mỗi cầu thủ từng đoạt danh hiệu châu Âu một mức lương trọn đời.

Vượt mặt nhiều ngôi sao, Modric nhận giải thưởng Bàn chân Vàng

Tiền vệ Luka Modric đã nhận được giải thưởng Golden Foot (Bàn chân Vàng), danh hiệu được vinh danh cho những cầu thủ trên 30 tuổi còn thi đấu.

Virgil van Dijk cùng đồng đội "thống trị" BXH Goal 50 năm 2019

Virgil van Dijk đã chính thức là cái tên được Goal bình chọn là cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới năm 2019.