Giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp tham ô bị khởi tố

0
Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với ông Mạnh, đồng thời đề nghị huyện Ngân Sơn tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Mạnh.

Công an tỉnh Bắc Kạn đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Cao Sinh Mạnh (SN 1962, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Ngân Sơn) vì tội tham ô.

3

Hình minh họa.

Thông tin vụ việc cho biết, giai đoạn từ năm 2016 đến 2019, ông Mạnh được phân công giảng dạy môn Vật lý lớp 10, nhưng thực tế, ông Mạnh lại không đứng lớp đủ số giờ quy định.

Nhằm hợp thức hóa thời gian giảng dạy, ông Mạnh đã đề nghị các giáo viên trực tiếp đứng lớp để mình ký vào sổ đầu bài các tiết dạy và hưởng phụ cấp ưu đãi nghề không đúng quy định. Bằng hành vi tham ô này, ông Mạnh đã chiếm đoạt số tiền hơn 61 triệu đồng.

Căn cứ những chứng cứ điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với ông Mạnh, đồng thời đề nghị huyện Ngân Sơn tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc đối với ông Mạnh.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng làm rõ.

Diệu Nhi

Bình luận

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

Trưa 15/5, thêm 18 ca COVID-19

0
Trưa 15/5, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca covid-19 mới, trong đó, 2 ca được cách ly ngay và 16 ca lây lan trong cộng đồng.

Hồ Thiên Trì có "quái vật" khủng khiếp cỡ nào mà du khách muốn khám phá?

Hồ Thiên Trì còn có tên là Long Đàm, nằm trên một hõm chảo đỉnh núi Trường Bạch, là một phần của dãy núi Bạch Đầu, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

Nhớ một thời làm giàu bằng nghề buôn trầu ở đất An Khê

Vùng đất An Khê xưa với điều kiện khí hậu, đất đai thuận lợi đã trồng rất nhiều cau, trầu.

Trà Phương tự - Thiền môn ngàn tuổi nơi đất Cảng

“Sen hồng ngào ngạt thơm hương/ Không bằng con gái Trà Phương ngắm nhìn” là những câu thơ khi người ta nhắc đến mảnh đất Trà Phương...

Lạ lùng món lẩu "than thở" miền Tây, khách "toát mồ hôi" thưởng thức

Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.

Xem thêm