Pháp Luật Plus - Giám đốc lập mưu thả rắn độc vào khu đô thị để giết người

Giám đốc lập mưu thả rắn độc vào khu đô thị để giết người

0
Để trả thù, các bị cáo đã bàn nhau mua hàng trăm con rắn độc rồi nhiều lần mang đến thả xuống mương nước để rắn bò vào khu đô thị.

Hôm nay 15/1, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Trương Xuân Chiến (SN 1975, trú tại Hoa Lâm, Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội) - Giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ và thương mại Quốc Đại và là chủ nhà hàng Quốc Phương Trại, Trương Mạnh Hoằng (SN 1972, trú tại Lệ Mật, Việt Hưng, Long Biên) - Quản lý nhà hàng của Chiến, Nguyễn Công Khuê (SN 1992, trú tại xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) - Nhân viên làm tại nhà hàng của Chiến.

Cả 3 bị cáo bị truy tố về tội danh giết người vì đã có hành vi thả rắn độc vào một khu đô thị nhà ở cao cấp ở quận Long Biên, Hà Nội.

  Các bị cáo đã có hành vi thả hàng trăm rắn độc vào khu đô thị.

Các bị cáo đã có hành vi thả hàng trăm rắn độc vào khu đô thị.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 29/5, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Trương Mạnh Hoằng 8 năm tù giam, bị cáo Trương Xuân Chiến và Nguyễn Công Khuê mỗi bị cáo 7 năm tù giam. Không đồng ý với bản án này, sau phiên tòa sơ thẩm, cả ba bị cáo làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo nội dung về vụ án, Trương Văn Chiến (42 tuổi, quận Long Biên, Hà Nội) vốn là Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Quốc Đạt.

Công ty của Chiến mở nhà hàng Quốc Phương Trại (tại quận Long Biên, Hà Nội) và giao cho Trương Mạnh Hoằng (43 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) làm quản lý.

Tháng 10/2013, nhằm mục đích trồng cây xanh và chăn nuôi, Chiến tổ chức san lấp mặt bằng tại khu đất tiếp giáp với một khu đô thị.

Tuy nhiên, khi công việc xây dựng đang tiến hành thì anh Nguyễn Hồng Quân (53 tuổi – Giám đốc Dự án) phản ánh với lãnh đạo của UBND quận Long Biên nên việc xây dựng của Chiến bị dừng lại. Bực tức, Chiến và Hoằng nảy sinh ý định trả thù.

Hoằng bàn với Chiến là sẽ thả rắn độc để rắn bò vào nhà dân làm hoảng loạn tâm lý cư dân trong khu đô thị. Nếu có người bị rắn cắn, anh Quân và ban quản lý khu đô thị mất uy tín.

Hoằng bắt đầu tìm mua rắn cạp nia Bắc, mỗi lần mua khoảng 3-4kg. Hoằng cho rắn vào bao tải dứa rồi cùng Nguyễn Công Khuê thả ở cửa cống thoát nước của khu đô thị.

Theo tính toán của các đối tượng, rắn sẽ theo mương nước bơi vào vườn các nhà dân trong khu đô thị. Tính đến thời điểm bị bắt, Hoằng và Khuê đã thả rắn trót lọt 5 lần.

Việc thả rắn vào khu đô thị cấp cao của nhóm đối tượng bị người dân phát hiện và may mắn không ai bị rắn cắn. Thấy sự xuất hiện bất thường của rắn tại khu đô thị cấp cao, ban quản lý khu đô thị đã thuê người bắt rắn đồng thời thông báo công an.

Khoảng 19h50 ngày 15/7/2014, cũng là lần cuối cùng nhóm đối tượng đang chuẩn bị thả 138 con rắn cạp nia vào mương nước của khu đô thị thì bị bắt quả tang.

Theo giám định của Viện sinh thái và Tài nguyên sinh vật, đây là loài rắn độc thuộc họ rắn hổ Elappidae. Loại độc của rắn gây tê liệt thần kinh và có khả năng gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo đều thành khẩn, ăn năn, hối cải và cúi đầu nhận tội. Sau khi xem xét, HĐXX cho rằng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, có thể làm chết nhiều người. Các bị cáo biết rõ nếu loại rắn đó cắn người mà không cứu chữa kịp thời thì sẽ gây tử vong, hậu quả chết người chưa xảy ra là trái với mong muốn của các bị cáo...

Tuy nhiên, xét thấy các bị cáo có nhân thân tốt, chưa từng có tiền án tiền sự, do đó tòa quyết định tuyên phạt bị cáo Trương Mạnh Hoằng 7 năm tù giam, bị cáo Trương Xuân Chiến 5 năm tù và Nguyễn Công Khuê 6 năm tù giam.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.