Giám đốc doanh nghiệp bị khởi tố vì tội buôn lậu

0
Hai đối tượng đã nhập khẩu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Nhiều lần mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất nhưng hai đối tượng lại nhập khẩu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.

Phòng cảnh sát kinh tế Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Bắc Giang vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam He Wen Zhen (34 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) - Giám đốc Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology và Đỗ Thị Ngọc Mai, nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của công ty để điều tra về tội buôn lậu.

210119-bat-giam-dai-ta-quan-doi

Hình minh họa.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện Công ty TNHH Hà Nội Solar Technology (địa chỉ: Lô B1, B2, Khu công nghiệp Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc sản xuất, xuất nhập khẩu hàng hóa là tấm pin năng lượng mặt trời.

Cơ quan điều tra xác định, từ năm 2020 đến nay, He WenZhen cùng với Đỗ Thị Ngọc Mai đã nhiều lần thực hiện việc mở tờ khai thể hiện nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất.

Tuy nhiên trên thực tế, hai đối tượng này nhập khẩu hàng hóa thành phẩm để bán cho các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Số lượng hàng hóa mà các đối tượng đã nhập lậu ước tính hàng trăm tỉ đồng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giải Tennis F4 FAVI CUP: Sân chơi thể lực của những doanh nhân

Giải đấu Tennis F4 FAVI CUP 2021 được Sắt Mỹ Nghệ FAVI đăng cai và tổ chức tại thành phố Bà Rịa Vũng Tàu đã tạo nên một sân chơi...

COVID 19 - Thách thức hay cơ hội cho các sân chơi nghệ thuật?

Đại dịch Covid -19 đã hướng sự quan tâm của người dân toàn cầu vào những vấn đề cấp thiết như kinh tế, chính trị, xã hội,...

GS Lê Văn Lan: "Thời đại Hùng Vương là thời của nền văn minh"

Nhà sử học, GS Lê Văn Lan cho rằng, thời đại Hùng Vương tạo dựng được nền văn minh, nền văn hóa mang bản sắc và nền tảng của người Việt.

Khi phim võ thuật Việt gây chú ý

Những cảnh quay hành động kịch tính, nội dung mang tinh thần thượng võ của “Nhất Đại Tông Sư” khiến khán giả “trầm trồ”.

Xem thêm