Pháp Luật Plus - Giám đốc Công an tỉnh Bình Định lên tiếng vụ phóng viên bị đe dọa

Giám đốc Công an tỉnh Bình Định lên tiếng vụ phóng viên bị đe dọa

0
Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh, điều tra vụ việc phóng viên công tác tại báo Giao thông bị vu khống, đe dọa.

Ngày 13/10, Thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Định đã thông tin đến báo chí rằng, đơn vị đã tiếp nhận thông tin và chỉ đạo các đơn vị chức năng điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật liên quan đến vụ việc một phóng viên khi tác nghiệp trên địa bàn tỉnh bị đe dọa.

Cụ thể, những ngày qua một tài khoản Facebook có tên "Mai Bonsai" đã đăng tải lên trang cá nhân nhiều nội dung thể hiện đe dọa tinh thần, thậm chí kêu gọi "xử lý" nhà báo Nguyễn X.H, Trưởng văn phòng Báo Giao thông tại miền Trung.

Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị bộ Công an làm rõ vụ việc.
Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị bộ Công an làm rõ vụ việc.

Theo Tướng Nhiên, công an sẽ có biện pháp bảo vệ báo chí tác nghiệp, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của các phóng viên hoạt động trên địa bàn.

Liên quan đến vụ việc, Trưởng ban kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam Phan Minh Hữu cũng đã ký văn bản gửi cục An ninh Chính trị nội bộ (Bộ Công an) đề nghị đơn vị này sớm điều tra làm rõ việc nhà báo X.H bị đe dọa, sớm thông tin kết quả xác minh điều tra cho ban kiểm tra - Hội Nhà báo Việt Nam.

Được biết, việc nhà báo X.H bị đe dọa được cho là có liên quan đến tuyến bài tình trạng xe quá tải trên địa bàn tỉnh Bình Định có dấu hiệu tái diễn mà Báo Giao thông đã đăng tải.

"Về vấn đề xe quá tải này, tôi đã chỉ đạo Đại tá Phan Công Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh tiến hành xác minh và có hướng xử lý cụ thể đối với các trường hợp vi phạm. Không có vùng cấm cho xe quá hoạt động, tôi chỉ đạo thấy đâu xử lý đó...", Tướng Nhiên khẳng định.

Nhâm Thân  -  Theo An ninh tiền tệ

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.