Pháp Luật Plus - Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân là sai

Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân là sai

0
Tại buổi họp báo chiều nay 1/11, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai.
  Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong buổi họp báo.

Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong buổi họp báo.

Liên quan đến sự việc người nhà bệnh nhân bị nhóm bảo vệ của Bệnh viện phụ sản Hà Nội hành hung, chiều ngày 1/11, ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có những trả lời ban đầu.

Theo đó, ông Nguyễn Duy Ánh cho biết, vào khoảng 11h45 phút ngày 31/10, một xe ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu và bảo vệ đã mở cổng để xe đi vào.

Sau khi đưa người nhà vào bệnh viện xong, lái xe này đỗ xe trước khu vực phòng cấp cứu, thấy chiếc xe lâu không di chuyển bảo vệ đến để hỏi.

Khi bảo vệ bệnh viện hỏi, người đàn ông lái xe đưa 200.000 để trả tiền cho bảo vệ và giải thích rằng đỗ xe lại, nếu người nhà không có vấn đề gì thì về luôn.

Sau đó, bảo vệ bệnh viện xin số điện thoại của lái xe này và cho biết do ở khu cấp cứu, nếu khi nào xe cấp cứu đến cần đánh xe đi nơi khác thì sẽ gọi.

Tuy nhiên, người lái xe này không hợp tác và có nhiều lời nói thiếu nhã nhặn. Sau đó, lái xe mở cửa và đạp bảo vệ 1 cái khiến bảo vệ ngã xuống đất. Sau đó, bảo vệ bức xúc và hai bên có xô xát, ẩu đả với nhau. Khi có sự can ngăn của công an thì hai bên mới dừng ẩu đả.

Ông Ánh cũng khẳng định, việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai. Tuy nhiên, trong lúc bị tấn công thì họ đã tự vệ lại.

“Nhiệm vụ của bảo vệ là giữ gìn an ninh, trật tự trong bệnh viện. Tuy nhiên, khi xảy ra xô xát thì cần phải thông báo với cơ quan công an, chứ không nên đánh lại người nhà bệnh nhân”, ông Ánh thông tin.

Bên cạnh đó, Ban giám đốc bệnh viện đã họp với các bộ phận liên quan để rút kinh nghiệm. Đồng thời, đề nghị bảo vệ bệnh viện xin lỗi người lái xe.

“Lúc đầu chúng tôi đề nghị bảo vệ đến nhà anh lái xe để xin lỗi, nhưng lo ngại vấn đề an toàn nên tôi đã mời người nhà bị đánh đến viện để bảo vệ xin lỗi công khai”, ông Ánh nói.

Được biết, bệnh viện không đồng tình cách làm việc của bảo vệ và trên cơ sở kết luận cuối cùng của cơ quan công an, bệnh viện sẽ xử lý bảo vệ theo quy định.

Trước đó, theo thông tin phản ánh của anh N.K.P (41 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), vào lúc 23h45 ngày 31/10 anh P. đưa người nhà là một phụ nữ đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để thăm khám vì chị này bị tắc sữa.

Khi người bệnh vừa xuống xe đi vào viện thì bảo vệ của bệnh viện đến thu tiền vé. Lúc này giữa anh P. và bảo vệ có cãi nhau và hai bên đã xảy ra xô xát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an phường Ngọc Khánh đã đến để xác minh. Ngay trong đêm, phương tiện của anh P. đã được đưa về công an phường cùng những người liên quan, anh P. cũng được phía công an giới thiệu đi giám định ở BV Xanh-pon.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Huy Trung

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.