Giám đốc Bệnh viện phụ sản Hà Nội: Bảo vệ đánh người nhà bệnh nhân là sai

0
Tại buổi họp báo chiều nay 1/11, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai.
  Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong buổi họp báo.

Ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội trong buổi họp báo.

Liên quan đến sự việc người nhà bệnh nhân bị nhóm bảo vệ của Bệnh viện phụ sản Hà Nội hành hung, chiều ngày 1/11, ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã có những trả lời ban đầu.

Theo đó, ông Nguyễn Duy Ánh cho biết, vào khoảng 11h45 phút ngày 31/10, một xe ô tô chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu và bảo vệ đã mở cổng để xe đi vào.

Sau khi đưa người nhà vào bệnh viện xong, lái xe này đỗ xe trước khu vực phòng cấp cứu, thấy chiếc xe lâu không di chuyển bảo vệ đến để hỏi.

Khi bảo vệ bệnh viện hỏi, người đàn ông lái xe đưa 200.000 để trả tiền cho bảo vệ và giải thích rằng đỗ xe lại, nếu người nhà không có vấn đề gì thì về luôn.

Sau đó, bảo vệ bệnh viện xin số điện thoại của lái xe này và cho biết do ở khu cấp cứu, nếu khi nào xe cấp cứu đến cần đánh xe đi nơi khác thì sẽ gọi.

Tuy nhiên, người lái xe này không hợp tác và có nhiều lời nói thiếu nhã nhặn. Sau đó, lái xe mở cửa và đạp bảo vệ 1 cái khiến bảo vệ ngã xuống đất. Sau đó, bảo vệ bức xúc và hai bên có xô xát, ẩu đả với nhau. Khi có sự can ngăn của công an thì hai bên mới dừng ẩu đả.

Ông Ánh cũng khẳng định, việc bảo vệ có hành vi đánh lộn với người nhà bệnh nhân là sai. Tuy nhiên, trong lúc bị tấn công thì họ đã tự vệ lại.

“Nhiệm vụ của bảo vệ là giữ gìn an ninh, trật tự trong bệnh viện. Tuy nhiên, khi xảy ra xô xát thì cần phải thông báo với cơ quan công an, chứ không nên đánh lại người nhà bệnh nhân”, ông Ánh thông tin.

Bên cạnh đó, Ban giám đốc bệnh viện đã họp với các bộ phận liên quan để rút kinh nghiệm. Đồng thời, đề nghị bảo vệ bệnh viện xin lỗi người lái xe.

“Lúc đầu chúng tôi đề nghị bảo vệ đến nhà anh lái xe để xin lỗi, nhưng lo ngại vấn đề an toàn nên tôi đã mời người nhà bị đánh đến viện để bảo vệ xin lỗi công khai”, ông Ánh nói.

Được biết, bệnh viện không đồng tình cách làm việc của bảo vệ và trên cơ sở kết luận cuối cùng của cơ quan công an, bệnh viện sẽ xử lý bảo vệ theo quy định.

Trước đó, theo thông tin phản ánh của anh N.K.P (41 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), vào lúc 23h45 ngày 31/10 anh P. đưa người nhà là một phụ nữ đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội để thăm khám vì chị này bị tắc sữa.

Khi người bệnh vừa xuống xe đi vào viện thì bảo vệ của bệnh viện đến thu tiền vé. Lúc này giữa anh P. và bảo vệ có cãi nhau và hai bên đã xảy ra xô xát.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an phường Ngọc Khánh đã đến để xác minh. Ngay trong đêm, phương tiện của anh P. đã được đưa về công an phường cùng những người liên quan, anh P. cũng được phía công an giới thiệu đi giám định ở BV Xanh-pon.

Pháp luật Plus tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Huy Trung

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đàm Vĩnh Hưng giúp đỡ nữ sinh viên nghèo học thành Tiến sĩ?

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, cô viên nghèo ngày nào được nam ca sĩ giúp đỡ tiền học nay sắp thành tiến sĩ và nhắn tin cảm ơn ân nhân.

Messi sẽ bị phạt vì hành động tri ân huyền thoại Maradona

Với hành động cởi áo ăn mừng tri ân Maradona trong trận đấu với Osasuna, Messi có thể lĩnh án phạt từ Ban tổ chức La Liga.

Việt Nam được vinh danh Điểm đến di sản hàng đầu thế giới

Giải thưởng World Travel Awards, Việt Nam vừa được vinh danh là “Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới 2020”. Giải thưởng được coi là “Oscar của ngành du lịch”.

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Xem thêm

Quốc tế