Giảm án, tha tù trước thời hạn cho 27 phạm nhân tại Ninh Bình

0
Trong số đó có 11 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình.

Nhân dịp 2/9 - Kỷ niệm 73 năm Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ công bố các quyết định giảm án, tha tù trước thời hạn cho 27 phạm nhân.

Hình minh hoạ. (Nguồn ảnh: báo Người lao động)
Hình minh hoạ. (Nguồn ảnh: báo Người lao động)

Với 27 phạm nhân này, có 11 phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù hiện đang chấp hành án phạt tù tại Trại tạm giam Công an tỉnh Ninh Bình.

Theo đánh giá của đơn vị cải tảo, đây là những phạm nhân có quá trình cải tạo, phấn đấu tiến bộ, đủ các điều kiện, tiêu chuẩn để đề nghị giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù. 

Quyết định giảm án, tha tù nhân dịp 2/9 thể hiện chính sách khoan hồng của pháp luật, là lời động viên đối với các phạm nhân, mở ra con đường mới cho các phạm nhân có cơ hội làm lại cuộc đời.

Đây cũng là truyền thống nhân đạo cao cả của dân tộc ta để động viên, khuyến khích người bị kết án phạt tù biết ăn năn hối cải, phấn đấu hăng hái thi đua, tích cực lao động, sản xuất, học tập, cải tạo tiến bộ để sớm được về đoàn tụ với gia đình, tái hòa nhập với cộng đồng.

Nguyễn Xinh

Loading...

Bình luận

Lồng tiếng Oshin, Maria... NSND Minh Hằng kiếm hàng trăm cây vàng

Nhờ công việc lồng tiếng phim mà vào thập niên 90, NSND Minh Hằng đã xây được nhà trị giá hàng trăm cây vàng, đổi xe như thay áo.

Vì sao Bảo Thanh lại nghỉ đóng phim?

Mới đây, nữ diễn viên "Về nhà đi con" tuyên bố sẽ nghỉ đóng phim và sẽ trở lại trong thời gian phù hợp.

Sốc với cảnh HLV Phố Hiến lao ra bóp cổ cầu thủ An Giang

Trong trận đấu ở giải hạng nhất quốc gia (V-League 2), HLV CLB Phố Hiến - Hứa Hiền Vinh đã có hành động gây sốc với cầu thủ An Giang.

Tình yêu còn lại

Sau 3 tập thơ, tác giả Phạm Quốc Cường tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ thứ 4 mang tựa đề “Tình yêu còn lại”.

Xem thêm