Giảm án cho các cho các đối tượng hành hung thương binh ở Chương Mỹ

0
Chỉ vì va chạm giao thông, hai bố con đã ra tay hành hung người thương binh già bị cụt chân không sức phản kháng.

Ngày 14/8, TAND TP. Hà Nội mở phiên xét xử phúc hẩm xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo Nguyễn Bá Nhu (SN 1966), Nguyễn Bá Tài (SN 1992) cùng Bùi Bá Hùng (SN 1993) cùng trú huyện Chương Mỹ. Các bị cáo đều bị truy tố về hành vi cố ý gây thương tích.

Các bị cáo trong phiên toà phúc thẩm.
Các bị cáo trong phiên toà phúc thẩm.

Nạn nhân trong vụ án là ông Hoàng Tiến Vin (SN 1955). Ông Vin bị thương trong trận chiến đấu tại tỉnh Quảng Nam vào năm 1974, hưởng chế độ thương binh hạng 2/4, tỷ lệ mất sức khoẻ 61% với một chân bị cụt đến đầu gối, phải dùng chân giả.

Trước đó, TAND huyện Chương Mỹ tuyên bố các bị cáo phạm tội Cố ý gây thương tích và tuyên phạt bị cáo Nhu 27 tháng tù, bị cáo Hùng và Tài cùng mức án 15 tháng tù.
Cho rằng cấp sơ thẩm ra bản án còn quá nghiêm khắc do vậy mà cả ba bị cáo cùng có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 25/1 (tức chiều 28 Tết âm lịch) xe ô tô 7 chỗ đang lưu thông trên đường 419 hướng về huyện Mỹ Đức, khi đến đoạn qua địa bàn xã Chúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) thì xảy ra va chạm với xe ba gác đi ngược chiều do ông Hoàng Tiến Vin điều khiển.

Hậu quả của vụ va chạm khiến xe ô tô 7 chỗ hư hỏng gương và vỡ kính chắn gió. Tuy nhiên, sau khi xảy ra va chạm, ông Vin không xuống xe giải quyết mà còn tăng ga bỏ chạy. Lập tức nhóm người ngồi trên xe ô tô 7 chỗ đã đuổi theo hành hung ông Vin.

Sau va chạm giao thông, ông lão thương binh bị nhóm thanh niên hành hung đến mức nhập viện.
Sau va chạm giao thông, ông lão thương binh bị nhóm thanh niên hành hung đến mức nhập viện.

Trên cơ sở kết quả giám định tỷ lệ thương tật 15% của ông Hoàng Tiến Vin, cơ quan CSĐT Công an huyện Chương Mỹ đã khởi tố các bị can về hành vi Cố ý gây thương tích, đồng thời ra quyết định bắt tạm giam đối tượng chủ mưu, là người trực tiếp gây thương tích cho ông Vin. Đối với bị can là đồng phạm giúp sức, Cơ quan điều tra đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trong phiên phúc thẩm hôm nay, ông Vin đã đứng lên xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo ở mức thấp nhất bởi theo người thương binh già nói “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”.

Kết thúc phiên xử, sau khi căn cứ vào toàn diện hồ sơ vụ án cũng như căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ và diễn biến phiên xét xử phúc thẩm, HĐXX đã quyết định chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của các bị cáo, tuyên sửa một phần bản án sơ thẩm.

Theo đó, Nguyễn Bá Nhu chỉ còn phải chấp hành bản án 18 tháng tù; Nguyễn Bá Tài và Bùi Bá Hùng cùng mức án 15 tháng tù nhưng được HĐXX cho hưởng án treo (thời gian tử thách 30 tháng), giao các bị cáo cho địa phương quản lý.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Long Thọ vùng đất anh hùng

Long Thọ là chứng nhân lịch sử đi qua nhiều thăng trầm của lịch sử, nơi biết bao nhiêu anh hùng của dân tộc đã ngã xuống để bảo vệ đất nước.

Xem thêm