Giả mạo phát ngôn của Phó Thủ tướng về dịch Covid-19

0
Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân thận trọng và tỉnh táo khi tiếp nhận, chia sẻ thông tin để tránh làm phức tạp tình hình dịch bệnh.

Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) cho hay ngày 30/1 đơn vị này đã rà quét và phát hiện một số Facebook đã đăng tải, chia sẻ thông tin được cho là phát biểu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Anh673.

Hình ảnh thông tin giả mạo bị phát tán

Qua kiểm tra, VAFC xác nhận đây là thông tin giả mạo. Cơ quan này đề nghị người dân thận trọng, tỉnh táo trong việc tiếp nhận và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội; tránh làm phức tạp tình hình dịch bệnh và vi phạm các điều cấm trên không gian mạng.

Trước đó, VAFC cũng cảnh báo về tin giả "Hà Nội phong toả do Covid-19".

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến chiều 30/1, Việt Nam ghi nhận thêm 28 ca mắc Covid-19, trong đó có 27 ca lây nhiễm trong cộng đồng tại 5 tỉnh. Trong 28 ca mắc mới, có 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 27 ca còn lại lây nhiễm trong cộng đồng tại Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Nội, Gia Lai và TP. HCM. 

Hiện nay một số địa phương có số ca mắc Covi-19 nhiều đã phong toả, giãn cách các điểm nóng; thực hiện cách ly tại chỗ hoặc tập trung.

Trung tâm xử lý tin giả (thuộc Cục Phát Thanh - Truyền hình và Thông tin Điện tử) với Cổng thông tin tiếp nhận phản ánh và công bố tin giả do Bộ TT-TT xây dựng và quản lý. Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, phát hiện, thẩm định, gắn nhãn tin giả...để cảnh báo về các hiện tượng giả mạo thông tin.

Hoài Thương  -  Theo VietNamNet

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm