Giả mạo hồ sơ tham gia đấu thầu ở huyện Tràng Định: Vì sao chưa chuyển hồ sơ sang cơ quan công an?

0
"Công ty TNHH Hà Sơn không có hợp đồng nguyên tắc nào ký với Công ty TNHH MTV Thái Sơn.ĐL", Giám đốc Công ty Hà Sơn cho hay.
Tin nên đọc

Thời gian gần đây cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vụ việc giả mạo chữ ký, con dấu, bằng cấp... để tham gia dự thầu tại nhiều công trình quan trọng. Nhiều vụ việc đã bị khởi tố hình sự và xử lý nghiêm trước pháp luật. Nhưng, tại một số địa phương tình trạng biết... nhưng chậm trễ gửi hồ sơ sang cơ quan Công an để điều tra làm rõ thì lại đang diễn ra.

Để về đích xây dựng chương trình Nông thôn mới, UBND huyện Tràng Định đã phê duyệt xây dựng nhà văn hóa xã Đội Cấn. Theo đó vào ngày 5/12/2019, UBND huyện Tràng Định đã ban hành quyết định số 3446/QĐ-UBND, Quyết định phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật xây dựng công trình: Nhà văn hóa xã Đội Cấn huyện Tràng Định. Cụ thể kinh phí của dự án này là 3.980.612.000 đồng. Nguồn vốn chủ yếu từ chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới.

Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Tràng Định cho biết: Ngày 9/4/2020 Công ty TNHH Hà Sơn đã ban hành văn bản số 06/2020/VB-HS v/v Phúc đáp văn bản số 06/CV-BQL ngày 8/4/2020 của BQLDA ĐTXD huyện Tràng Định.

Theo đó, ngày 9/4/2020 Công ty TNHH Hà Sơn có nhận được văn bản số 06/CV-BQL ngày 8/4/2020 của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Tràng Định. V/v xác nhận thông tin liên quan đến gói thầu xây lắp công trình (Có đính kèm hợp đồng nguyên tắc V/v cho thuê thiết bị thi công của Công ty TNHH MTV Thái Sơn.ĐL).

"Qua xem xét hồ sơ lưu tại công ty và đối chiếu với hợp đồng cho thuê máy móc thiết bị thi công của Công ty TNHH MTV Thái Sơn.ĐL. Công ty TNHH Hà Sơn làm văn bản này xác nhận với BQLDA huyện Tràng Định như sau: Hợp đồng nguyên tắc V/v cho thuê thiết bị thi công của Công ty TNHH MTV Thái Sơn.ĐL gửi đến BQLDA huyện Tràng Định là không đúng.

Công ty TNHH Hà Sơn không có hợp đồng nguyên tắc nào ký với Công ty TNHH MTV Thái Sơn.ĐL

Con dấu trong Hợp đồng của Công ty là không đúng. Chữ ký của giám đốc công ty (Vũ Đình Hồng) là chữ ký giả mạo.

Công ty TNHH Hà Sơn làm văn bản này gửi đến BQLDA ĐTXD huyện Tràng Định được biết và có hướng đề nghị cơ quan chức năng kiểm tra xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật".

106129294_363146971330683_5681091880364024938_n

Trụ sở UBND huyện Tràng Định.

Để khách quan thông tin đến bạn đọc Phóng viên Pháp luật Plus đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Phong – Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Tràng Định. Ông Phạm Văn Phong cho biết: “Đúng là có sự việc trên. Do Công ty TNHH Hà Sơn là Công ty từng tham gia thầu trên địa bàn huyện Tràng Định nên khi nhận hồ sơ từ Công ty TNHH MTV Thái Sơn.ĐL là chúng tôi đã nghi ngờ chữ ký và con dấu là giả.

Sau đó chúng tôi đã làm văn bản gửi đến Công ty TNHH Hà Sơn. Công ty TNHH Hà Sơn cũng đã xác nhận chữ ký và con dấu đó là giả. Công ty TNHH MTV Thái Sơn. ĐL đã bị trượt thầu.

Trước đó công ty này cũng tham gia gói thầu tại dự án thi công xây lắp đường Nà Lẹng, Nà Pàu xã Đội Cấn nhưng cũng bị trượt thầu. Chúng tôi vẫn chưa kiểm tra hồ sơ chỗ dự án xây lắp đường Nà Lẹng, Nà Pàu.

Về việc giả mạo hồ sơ của Công ty TNHH MTV Thái Sơn. ĐL chúng tôi chưa chuyển sang cơ quan Công an hay báo cáo cơ quan cấp trên là Sở Kế hoạch và Đầu tư. Chúng tôi mới chỉ xin ý kiến của lãnh đạo UBND huyện Tràng Định nhưng do lãnh đạo mới nên chưa thấy ý kiến gì...”.

Tại một khía cạnh khác, Phóng viên Pháp luật Plus cũng đã liên hệ qua điện thoại với ông Vũ Đình Hồng – Giám đốc Công ty TNHH Hà Sơn. Ông Vũ Đình Hồng cho biết: “Đúng là có sự việc trên, Ban quản lý dự án huyện Tràng Định có gửi văn bản hỏi Công ty tôi có ký kết văn bản gì với Công ty TNHH MTV Thái Sơn.ĐL không?. Tôi cũng đã làm văn bản trả lời khẳng định chúng tôi không ký kết gì với Công ty này và chữ ký của tôi là giả...”.

Liên hệ với Công an huyện Tràng Định, Phóng viên Pháp luật được biết: "Hiện tại Công an huyện Tràng Định chưa nhận được việc chuyển nội dung giả mạo giấy tờ từ phía Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Tràng Định cũng như UBND huyện Tràng Định. Nếu nhận được việc chuyển hồ sơ chúng tôi sẽ điều tra xử lý và thông tin cụ thể...".

Có thể thấy được việc giả mạo chữ ký, con dấu là rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, lãnh đạo Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Tràng Định lại cho rằng sự việc đơn giản khi chỉ xin ý kiến của UBND huyện Tràng Định mà chưa báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lạng Sơn.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Số phận những "Maradona mới": Kẻ lên đỉnh cao, người xuống vực sâu

Argentina luôn sản xuất ra nhiều cầu thủ ngôi sao và không ít người đã được ví là "Maradona mới". Tuy nhiên, số phận của những "Maradona mới" rất khác nhau.

Nhạc sĩ Hoàng Trang viết nhạc phẩm để đời tặng vợ nhờ… xe bị hỏng

Sau đó, nhạc sĩ lấy cảm hứng từ chuyện này viết tặng người yêu, người bạn đời ca khúc “Nếu đời không có anh”.

Vượt nghìn dặm xa, văn nghệ sĩ Sài Gòn và người trẻ Bình Phước trao hơn 1 tỷ đồng cho miền Trung

Tỉnh Đoàn Bình Phước và Nhà thiết kế Việt Hùng, MC Quỳnh Hoa, Ca sĩ Quốc Đại, nhà văn Trần Trà My vừa tổ chức Hành trình “Thương về miền Trung”.

Mourinho ‘chốt’ thời gian nghỉ hưu, nghe xong ai cũng bất ngờ

Những ai yêu mến Mourinho có thể yên tâm khi biết kế hoạch tương lai của chiến lược gia người Bồ.

Xem thêm