Pháp Luật Plus - Giả mạo Đài truyền hình VTV để phát tán thông tin giả, bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Giả mạo Đài truyền hình VTV để phát tán thông tin giả, bị xử phạt 7,5 triệu đồng

0
Hải đã đưa thông tin sai sự thật liên quan vụ việc một quân nhân tử vong, thông tin này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Ngày 16/11, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạt hành chính đối với Trần Thanh Hải (SN 1992, ngụ xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy).

02dec24d7f0f9651cf1e

Trần Thanh Hải tại cơ quan công an. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Theo đó, Trân Thanh Hải bị xử phạt 7,5 triệu đồng do giả mạo tổ chức, cá nhân và phát tán thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân .

Sau khi điều tra, xác minh, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, mời làm việc đối với Hải. Tại buổi làm việc, Hải khai nhận vào khoảng tháng 3/2021 đã tham gia biên tập trên trang Facebook “VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam” do người khác thiết lập và quản trị.

Hải biết đây không phải là trang Facebook chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam nhưng vẫn tham gia. Ngày 29 và 30/6, Hải đã đưa thông tin sai sự thật liên quan đến vụ việc một quân nhân tử vong, thông tin này đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Hải cũng đã gỡ bỏ thông tin đã đăng tải sai sự thật.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook