Gia Lai: Truy nã đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

0
Sau khi trốn đi nước ngoài, đối tượng thường xuyên liên lạc vào trong nước để tuyên truyền, lôi kéo người thân, những người nhẹ dạ, cả tin trốn đi Thái Lan.

Ngày 10/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Quyết định truy nã đối với Rmah Ayeng (SN 1949, tên gọi khác là Rmah Ayiêng, Ama Hrin, trú tại làng Dek, xã H’Bông, huyện Chư Sê) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, khoảng tháng 7/2018, Rmah Ayeng đã bỏ lại gia đình, buôn làng trốn đi Thái Lan.

IMG_1604044328356_1604044963462

Quyết định truy nã đối tượng (Ảnh: Công an Gia Lai).

Tại nước ngoài, Rmah Ayeng thường xuyên liên lạc vào trong nước để tuyên truyền, lôi kéo người thân, những người nhẹ dạ, cả tin trốn đi Thái Lan.

Vào tháng 6/2020, Rmah Ayeng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, thông qua số đối tượng bên trong và lợi dụng cả người thân để tổ chức cho 4 người dân tộc thiểu số ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai trốn đi Thái Lan.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Gia Lai, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai, địa chỉ số 7 Lý Thái Tổ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, hoặc qua số điện thoại: 0694.329149.

Hoàng Hà

Bình luận

Chuyện về một “Hạt giống vàng” môn bơi lội của thể thao Bắc Giang

Đặng Ngân Hà (SN 2010)  được ví như “hạt giống vàng” của thể thao tỉnh Bắc Giang vì đã liên tiếp đoạt giải nhất, nhì toàn tỉnh bộ môn bơi lội.

Lịch thi đấu Olympic Tokyo 2020 ngày 26/7: "Kình ngư Ánh Viên" và Thùy Linh xuất trận

Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Thùy Linh là hai vận động viên của đoàn thể thao Việt Nam tham gia tranh tài trong ngày thi đấu hôm nay (26/7).

Phá kỷ lục của Olympic khi chỉ đứng 1 chân, VĐV Trung Quốc trở thành huyền thoại

Ở môn cử tạ, Thạch Kim Tuấn đã gây thất vọng lớn. Trong khi đó, lực sĩ Trung Quốc đã giành huy chương vàng và lập kỷ lục Olympic.

Phía sau thất bại của Thạch Kim Tuấn

Phong độ sa sút, tâm lý yếu là những nguyên nhân dẫn tới thất bại của lực sĩ Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 61kg, Thế vận hội Tokyo 2020.

Xem thêm