Gia Lai: Truy nã đối tượng tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài

0
Sau khi trốn đi nước ngoài, đối tượng thường xuyên liên lạc vào trong nước để tuyên truyền, lôi kéo người thân, những người nhẹ dạ, cả tin trốn đi Thái Lan.

Ngày 10/11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Quyết định truy nã đối với Rmah Ayeng (SN 1949, tên gọi khác là Rmah Ayiêng, Ama Hrin, trú tại làng Dek, xã H’Bông, huyện Chư Sê) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài.

Trước đó, khoảng tháng 7/2018, Rmah Ayeng đã bỏ lại gia đình, buôn làng trốn đi Thái Lan.

IMG_1604044328356_1604044963462

Quyết định truy nã đối tượng (Ảnh: Công an Gia Lai).

Tại nước ngoài, Rmah Ayeng thường xuyên liên lạc vào trong nước để tuyên truyền, lôi kéo người thân, những người nhẹ dạ, cả tin trốn đi Thái Lan.

Vào tháng 6/2020, Rmah Ayeng giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu, thông qua số đối tượng bên trong và lợi dụng cả người thân để tổ chức cho 4 người dân tộc thiểu số ở huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai trốn đi Thái Lan.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Gia Lai, bất cứ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát hoặc UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận đối tượng truy nã, phải báo ngay cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai, địa chỉ số 7 Lý Thái Tổ, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, hoặc qua số điện thoại: 0694.329149.

Hoàng Hà

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

CLB Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Sáng ngày 11/4/2021, CLB Báo chí Phú Thọ đã phối hợp với một số đơn vị trồng cây tại Đền Hùng để hưởng ứng phong trào uống nước nhớ nguồn.

Harry Hotel: Điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc

Nằm cạnh bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á cùng dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp, Harry Hotel được xem là một trong những điểm đến lý tưởng tại Phú Quốc.

Phát động cuộc thi “Thiết kế mô hình check-in du lịch Đà Nẵng”

Tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng với 11 giải thưởng bao gồm tiền mặt và các dịch vụ trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại Đà Nẵng.

Cầu thủ Thái Lan lần đầu ra sân ở Bỉ nhưng lại nhận cái kết đắng

Kawin Thamsatchanan đã đi vào lịch sử bóng đá Thái Lan khi lần đầu tiên ra sân ở giải vô địch quốc gia Bỉ. Tuy nhiên, anh phải nhận cái kết đắng.

Xem thêm