Gia Lai: Tài xế xe ô tô chở gỗ lậu tông thẳng vào CSGT, lĩnh hơn 13 năm tù

0
Mới đây, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thanh Hùng (34 tuổi; trú thị xã An Khê) 13 năm 9 tháng tù về tội "Giết người" và "Cố ý làm hư hỏng tài sản".

Theo cáo trạng, chiều ngày 27/7/2019, Hùng điều khiển xe ô tô loại 12 chỗ mang BKS 60K-7065, trên xe có chở Đinh H’bắp (SN 2004, trú huyện Đak Pơ) và Phạm Minh Khang (SN 1992, trú thị xã An Khê) cùng một số gốc gỗ lậu chạy với tốc độ cao, theo hướng huyện Kông Chro đi thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

h1-1755-1634

Hình ảnh ghi lại cảnh Hùng lao xe vào CSGT.

Khi tổ CSGT Công an huyện Kong Chro ra hiệu lệnh dừng xe thì Hùng đã tăng tốc bỏ chạy. Sau đó, tổ công tác đã thông báo cho một tổ CSGT khác đang làm nhiệm vụ tại Km 14+500, tỉnh lộ 667, thuộc thôn 5, xã Kông Yang, huyện Kông Chro để chốt chặn xe lại.

Khi gặp chiến sĩ CSGT chốt chặn, Hùng tông thẳng vào xe của lực lượng CSGT. Hậu quả, khiến Đại úy Nguyễn Đức Nhã bị thương tích 9%, thùng xe đặc chủng bị biến dạng, hư hỏng.

9c0c9d39bf7a56240f6b

Bị cáo Nguyễn Thanh Hùng tại phiên tòa.

Cơ quan công an đã kiểm tra và phát hiện Hùng dương tính với ma túy. Hùng còn khai do không có giấy phép lái xe, xe đã hết niên hạn sử dụng nên sợ bị lực lượng công an xử phạt và tịch thu xe.

Riêng Đinh H’Bắp và Phạm Minh Khang thấy Hùng có hành động sai trái như vậy đã can ngăn nhưng không được.

N.Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Đà Nẵng: Hỗ trợ lao động mất việc làm ở đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch

Tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ lao động không hợp đồng, mất việc tại cơ sở lưu trú từ 20 phòng trở lên, đơn vị lữ hành, khu điểm du lịch...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Xem thêm