Gia Lai: Phát hiện hơn 1.600 lít thuốc bảo vệ thực vật chứa chất cấm

0
Đoàn kiểm tra phát hiện toàn bộ thuốc BVTV hơn 1.619 lít trong kho của ông Khánh, trên nhãn đều ghi thành phần chứa hoạt chất cấm Glyphosate.
Tin nên đọc

Ngày 14/12, một lãnh đạo Cục QLTT Gia Lai xác nhận, đơn vị vừa phát hiện hơn 1600 lít thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) chứa chất cấm và đang hoàn thiện hồ sơ để chuyển cho Cơ quan CSĐT Công an Thành Phố Pleiku điều tra theo quy định của pháp luật.

Từ nguồn tin của cơ sở, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Gia Lai) đã phối hợp với Công an TP. Pleiku tiến hành khám kho chứa hàng hóa của ông Nguyễn Duy Khánh (SN 1988, P. Phù Đổng, TP. Pleiku).

20211214_060005

Lô thuốc BVTV chứa chất cấm. (Ảnh: T.D)

Qua quá trình kiểm tra, phát hiện trong kho có chứa 800 chai thuốc trừ cỏ nhãn hiệu KANUP 480SL loại 900ml/chai và 999 chai thuốc trừ cỏ nhãn hiệu NIPHOSATE 480SL loại 900ml/chai. Toàn bộ thuốc BVTV hơn 1.619 lít trong kho của ông Khánh trên nhãn đều ghi thành phần chứa hoạt chất cấm Glyphosate.

Theo quy định tại Thông tư số 10/2020/TT-BNNPTNT ngày 9/9/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, những loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa hoạt chất Glyphosate bị cấm buôn bán, sử dụng tại Việt Nam kể từ ngày 1/7/2021.

Hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, giao nhận thuốc bảo vệ thực vật mà Nhà nước cấm kinh doanh, cấm lưu hành, cấm sử dụng có số lượng từ 50 lít trở lên là có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

Giá vật liệu xây dựng tăng 2,23%

0
Theo Tổng cục Thống kê, bình quân 6 tháng đầu năm, CPI tăng 2,44% so với cùng kỳ năm trước; lạm phát cơ bản tăng 1,25%.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Giữ gìn di sản cầu Long Biên - việc không thể lơ là

Cầu Long Biên là một di sản đã tồn tại hơn một thế kỷ, gắn bó trong tâm trí hàng triệu người dân Thủ đô...

Kích cầu du lịch bằng tuyến, tour 'độc lạ'

Thông tin tuyến xe buýt kết nối 3 nước Việt Nam-Lào-Thái Lan với loạt điểm đến nổi tiếng đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng du lịch.

Xem thêm

Thế giới Facebook