Gia Lai: Khởi tố 3 đối tượng hành hung phóng viên

0
Ba đối tượng tham gia đánh phóng viên Tạp chí Giao thông - Vận tải đã bị Công an thị xã An Khê (Gia Lai) khởi tố để điều tra.
Tin nên đọc

Chiều 1/8, một lãnh đạo Công an thị xã An Khê (Gia Lai) xác nhận, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" đối với ba người liên quan vụ ông Phạm Trọng Nghị, phóng viên Tạp chí Giao thông - Vận tải (Tạp chí GT-VT) bị hành hung.

Theo đó, ba đối tượng tham gia đánh ông Nghị gồm: Nguyễn Văn Xuân (SN 1973, trú phường An Tân, thị xã An Khê, Gia Lai), chủ Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Hiệp Anh Xuân; Nguyễn Nhân Quyền (SN 1995) và Nguyễn Thành Vương (SN 1991, cùng trú xã Cư An, huyện Đak Pơ, Gia Lai).

20210802_042846

Nguyễn Văn Xuân, đối tượng tham gia đánh ông Phạm Trọng Nghị tại Công an thị xã An Khê (Ảnh: Công an).

Như thông tin trước đó, đầu tháng 7/2021, có người điện cho ông Nguyễn Văn Xuân, nói sẽ viết bài về hoạt động vận tải của Cty TNHH MTV thương mại dịch vụ Hiệp Anh Xuân do Xuân làm chủ.

Ngày 8/7, tài xế của công ty gọi điện báo có người ở quán nước đang quay phim, chụp hình xe của Xuân.

Nghe thế, Xuân rủ thêm hai người nữa đến quán nước và gặp các ông Phạm Trong Nghị (tạp chí GT-VT), V.Đ.H.P (báo G.L), P.V.H (báo D.T) và anh M.T.C (nguyên phóng viên một tạp chí về môi trường).

Tại đây, Xuân cùng Quyền và Vương xông vào đánh ông Nghị, một người trong số này dùng cả gậy tấn công. Các ông V.Đ.H.P, P.V.H và M.T.C cũng bị nhóm của Xuân bạt tai, đánh vào mặt. Sau khi đánh xong, nhóm của Xuân rời đi.

Bị đánh, ông Nghị đến Trung tâm y tế thị xã An Khê khám và điều trị. Riêng ba người còn lại V.Đ.H.P, P.V.H và M.T.C làm đơn từ chối giám định thương tích, không yêu cầu bồi thường dân sự.

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, UBND tỉnh Gia Lai và Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình có ý kiến bằng văn bản đề nghị làm rõ nội dung báo nêu.

Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Gia Lai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, nếu phát hiện sai phạm phải xử lý nghiêm; có biện pháp bảo vệ các phóng viên, nhà báo thực hiện hoạt động nghiệp vụ báo chí theo quy định của pháp luật.

 

 

 

PV

Bình luận

Công Vinh nói sẽ kiện để làm rõ "ấm ức" của vợ chồng anh thời gian qua

Trong buổi livestream trực tiếp, Công Vinh nói rằng sẽ có đơn kiện những ai vu khống dù đó là doanh nhân, CEO hay bất cứ một cá nhân, tổ chức nào.

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Xem thêm