Pháp Luật Plus - Gia Lai: Giảm án cho hai bị cáo nguyên là cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng

Gia Lai: Giảm án cho hai bị cáo nguyên là cán bộ Trung tâm Y tế Dự phòng

0
Các bị cáo này đều nguyên là cán bộ của Khoa Kiểm dịch Y tế biên giới, thuộc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

TAND Cấp cao tại Đà Nẵng vừa mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên giảm hình phạt cho Nguyễn Tiến Quân (SN 1959) và Nguyễn Tiến Huy (SN 1987) mỗi bị cáo 6 tháng tù (do có tình tiết khắc phục hậu quả); giữ nguyên hình phạt đối với Nguyễn Xuân Hiếu (SN 1986), Phạm Anh Dũng (SN 1988) và Võ Đức Bình (SN 1990).

Các bị cáo này đều nguyên là cán bộ của Khoa Kiểm dịch Y tế biên giới, thuộc Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Gia Lai.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Quân 5 năm 6 tháng tù, Huy 5 năm tù, Hiếu 3 năm tù, Dũng và Bình mỗi bị cáo 12 tháng tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo án sơ thẩm, vào cuối năm 2013, đầu năm 2014, tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai); các bị cáo đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để bàn bạc, thực hiện những hành vi thu phí kiểm dịch sai quy định, gây thiệt hại đối với ngân sách nhà nước hơn 436 triệu đồng. Số tiền này, các bị cáo bỏ ngoài sổ sách để sử dụng vào việc liên hoan, ăn nhậu và mua quà biếu Tết.

Hoàng Cư

Loading...

Bình luận

Loading...

“Về nhà đi con” và những kỷ niệm về một bộ phim truyền hình “quốc dân”

Nhiều bí mật thú vị về bộ phim, về ê-kíp làm phim, và cuộc sống riêng tư của diễn viên trong phim đã được hé lộ.

Văn Lâm mắc sai lầm sơ đẳng, Muangthong United rơi điểm đáng tiếc

Trong ngày Văn Lâm thi đấu không tốt, Muangthong United đã để rơi điểm một cách vô cùng đáng tiếc trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn là PTT Rayong.

Người giữ linh hồn của đại ngàn Tây Nguyên

Cồng chiêng với đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên quý giá không chỉ ở giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần rất lớn

Solskjaer dùng chiêu độc biến Rashford thành ‘Ronaldo mới’ Quỷ đỏ

Áp dụng chính những bài tập mà Ronaldo từng kinh qua, trực tiếp chỉ bảo Marcus Rashford để biến chân sút Anh thành biểu tượng ghi bàn mới ở Old Trafford.