Gia Lai: Chuyển hồ sơ lên Công an tỉnh vụ vỡ nợ trăm tỷ

0
Ngày 2/7, Công an thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai xác nhận đã chuyển hồ sơ vụ việc nhân viên ngân hàng BIDV vỡ nợ gần 200 tỉ đồng cho Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Quá trình làm việc với người tuyên bố vỡ nợ là bà Lê Thị Thương (Sinh năm 1988, trú tại số nhà 31/18 Ama Quang, phường Hoa Lư, thành phố Pleiku) luôn có luật sư hỗ trợ về mặt pháp lý. Khi làm việc với Công an thành phố Pleiku, bà Lê Thị Thương cũng khai báo chưa đầy đủ, nói sức khỏe không tốt nên xin về.

Anh5.

Ảnh minh họa

Hiện nay, cơ quan chức năng cũng đã xác định được một số chủ nợ. Trong đó, chủ nợ lớn nhất bà D.H (là kế toán của một ngân hàng có chi nhánh tại tỉnh Gia Lai) với số tiền hơn 133 tỉ đồng. Ngoài ra, còn nhiều chủ nợ khác như bà V.T.H (8 tỉ đồng), ông Đ.X.T (10 tỉ đồng), bà N.T.M.L (1tỉ đồng), N.S (4,79 tỉ đồng), Đ.T.N.M (2 tỉ đồng)….

Quá trình tiếp xúc và liên hệ với nhiều chủ nợ cho bà Lê Thị Thương vay tiền để tìm hiểu vụ việc thì đa phần đều từ chối hợp tác và vẫn hi vọng trong tương lai bà Lê Thị Thương sẽ trả được nợ. Một số chủ nợ vẫn chưa chuẩn bị tâm lý và tư liệu để khai báo với cơ quan điều tra.

Trong đó, người cho vay nhiều nhất theo lời khai của bà Lê Thị Thương là bà D.H thì chối không có chuyện cho bà Lê Thị Thương vay mượn. Tuy nhiên, theo lãnh đạo ngân hàng nơi bà D.H làm việc, khi được hỏi để nắm tình hình thì bà D.H đã thừa nhận cho bà Lê Thị Thương vay tiền nhưng không đến số tiền 133 tỉ. Số tiền này là tiền tích góp của gia đình, người thân của bà D.H.

Đến nay, mục đích vay tiền nhiều người của bà Lê Thị Thương đã dần được hé lộ là vay để đáo hạn ngân hang và các mục đích khác. Hiện các cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ vỡ nợ trên vẫn đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Văn Minh  -  Theo Báo Lao động

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm