Gia Lai: Chi cục kiểm lâm bắt giữ xe chở gỗ không rõ nguồn gốc tại huyện Kông Chro

0
Qua kiểm tra ban đầu, toàn bộ số gỗ bị bắt giữ là gỗ bằng lăng (thuộc nhóm 3) được vận chuyển trên xe 12 chỗ ngồi nhãn hiệu Ford transit BKS - 82B 00060.

Ngày 9/6/2019 nhận tin báo từ người dân lực lượng kiểm lâm thuộc Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất một xe ô tô  chở khách nhãn hiệu Ford transit đang lưu thông trên địa bàn huyện Kông Chro tỉnh Gia Lai.

2

Chiếc xe vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị bắt giữ.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe ô tô đang chở một khối lượng gỗ hộp vuông khá lớn. Khi lực lượng yêu cầu tài xế xe cung cấp giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số gỗ trên thì tài xế không xuất trình được và đã chủ động chạy trốn khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng kiểm lâm Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai xác định nhiều khả năng số gỗ trên là gỗ lậu đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ nên đã tiến hành lập biên bản thu giữ chiếc xe ô tô BKS - 82B 00060 cùng toàn bộ số gỗ tang vật trong xe.

Do chiếc xe chở số gỗ không rõ nguồn gốc trên sau đó bị hư hỏng nặng nên phải đến ngày 11/6 lực lượng kiểm lâm mới tiến hành kéo xe chở gỗ vi phạm về trụ sở Chi cục kiểm lâm để tiến hành xác minh khối lượng, chủng loại số gỗ vi phạm. Cũng như tiến hành các bước điều tra tiếp theo liên quan đến nguồn gốc số gỗ vi phạm, chủ nhân của chiếc xe chở gỗ vi phạm...

Theo thông tin từ một cán bộ kiểm lâm trong đoàn áp tải xe chở gỗ vi phạm về trụ sở chia sẻ thì toàn bộ số gỗ trên là gỗ bằng lăng (thuộc nhóm 3). Khối lượng ước tính ban đầu khoảng gần 3m3, tất cả đều là gỗ hộp xẻ vuông (ước chừng gần 5m3 gỗ tròn).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Luật

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế