Pháp Luật Plus - Gia Lai: Chi cục kiểm lâm bắt giữ xe chở gỗ không rõ nguồn gốc tại huyện Kông Chro

Gia Lai: Chi cục kiểm lâm bắt giữ xe chở gỗ không rõ nguồn gốc tại huyện Kông Chro

0
Qua kiểm tra ban đầu, toàn bộ số gỗ bị bắt giữ là gỗ bằng lăng (thuộc nhóm 3) được vận chuyển trên xe 12 chỗ ngồi nhãn hiệu Ford transit BKS - 82B 00060.

Ngày 9/6/2019 nhận tin báo từ người dân lực lượng kiểm lâm thuộc Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất một xe ô tô  chở khách nhãn hiệu Ford transit đang lưu thông trên địa bàn huyện Kông Chro tỉnh Gia Lai.

2

Chiếc xe vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị bắt giữ.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện trên xe ô tô đang chở một khối lượng gỗ hộp vuông khá lớn. Khi lực lượng yêu cầu tài xế xe cung cấp giấy tờ liên quan đến nguồn gốc số gỗ trên thì tài xế không xuất trình được và đã chủ động chạy trốn khỏi hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng kiểm lâm Chi cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai xác định nhiều khả năng số gỗ trên là gỗ lậu đang được các đối tượng vận chuyển đi tiêu thụ nên đã tiến hành lập biên bản thu giữ chiếc xe ô tô BKS - 82B 00060 cùng toàn bộ số gỗ tang vật trong xe.

Do chiếc xe chở số gỗ không rõ nguồn gốc trên sau đó bị hư hỏng nặng nên phải đến ngày 11/6 lực lượng kiểm lâm mới tiến hành kéo xe chở gỗ vi phạm về trụ sở Chi cục kiểm lâm để tiến hành xác minh khối lượng, chủng loại số gỗ vi phạm. Cũng như tiến hành các bước điều tra tiếp theo liên quan đến nguồn gốc số gỗ vi phạm, chủ nhân của chiếc xe chở gỗ vi phạm...

Theo thông tin từ một cán bộ kiểm lâm trong đoàn áp tải xe chở gỗ vi phạm về trụ sở chia sẻ thì toàn bộ số gỗ trên là gỗ bằng lăng (thuộc nhóm 3). Khối lượng ước tính ban đầu khoảng gần 3m3, tất cả đều là gỗ hộp xẻ vuông (ước chừng gần 5m3 gỗ tròn).

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Nguyễn Luật

Loading...

Bình luận

Loading...
Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất

0
Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Loại ớt cay nhất

Loại ớt cay nhất trên thế giới là ớt gì? Có phải là loại ớt chỉ thiên của Trung Quốc không? Không phải, đó là loại ớt ma của Ấn Độ.

Quang Hải được đánh giá là cầu thủ hay nhất Việt Nam 2019

Fox Sport đã xếp hạng nhóm 5 cầu thủ hay nhất của bóng đá Việt Nam trong năm qua. Trong số này, Nguyễn Quang Hải được đánh giá cao nhất.

Bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

Rộn ràng, ồn ã của phố thị. Bạn chợt nhận ra mình đã đi quá xa cái tiếng cười trong trẻo. Bỗng tự hỏi, đã bao lâu rồi ta không trẻ thơ?

‘Siêu phẩm’ sút phạt của Xuân Trường được đề cử bàn thắng đẹp nhất Thái League 2019

Bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt của  tiền vệ Lương Xuân Trường vào lưới Nakhon Ratchasima được đề cử Bàn thắng đẹp nhất Thai League 2019.

Quốc tế

Link liên kết