Gia Lai: Cần khởi tố đối tượng đánh công an viên khi đang thi hành công vụ

0
Trưa ngày 6/3, Đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai cho biết sẽ khởi tố vụ án đối với đối tượng chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 17/2/2017, anh Trần Hữu Anh Tuấn (công an viên xã Ia Tô) nhận được tin báo có 2 nhóm đánh nhau tại quán cà phê 1968 (xã Ia Tô, Ia Grai). Cùng lúc này người dân cũng báo sự việc lên anh Trần Văn Trưởng - Phó trưởng Công an xã Ia Tô, lúc này anh Trưởng cũng đã điều động anh Anh Tuấn xuống hiện trường để kiểm soát sự việc.

Ngay sau đó anh đã có mặt để can ngăn và tìm hiểu lý do đánh nhau. Khi anh Tuấn can ngăn thì các đối tượng Trần Thanh Hiệp và anh trai là Trần Trung Hiển (thường trú tại thôn 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai), đã lao vào đánh anh Tuấn.

Cụ thể, Hiệp đã đấm một cái vào mặt anh Tuấn, Hiển đã đạp mạnh vào bụng anh Tuấn, khi được người dân can ngăn kéo ra bên ngoài thì Hiển lao theo đạp tiếp một cái nữa vào bụng anh Tuấn.

 Anh Tuấn vẫn còn cảm thấy bức xúc khi nhắc lại chuyện cũ.
 Anh Tuấn vẫn còn cảm thấy bức xúc khi nhắc lại chuyện cũ.

Anh Tuấn cho biết: “Tôi được lãnh đạo công an xã điều động làm nhiệm vụ, thôn 2 cũng là thôn địa bàn quản lý của tôi. Khi tôi và một số công an viên khác vào can ngăn thì bất ngờ bị đánh. Chúng tôi là lực lượng công an không được phép đánh lại, nên phải chịu đánh, bị hành hung và người dân lúc này rất bất bình”.

Trao đổi với PV, anh Trần Thanh Hiệp (người được cho là đánh anh Anh Tuấn) cũng thừa nhận đấm 1 cái và Hiển đạp 2 cái vào anh Anh Tuấn, lý do là quá bực tức vì anh bị người ta đánh mà điện báo cho công an xã 30 phút sau mới có mặt.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Trường, Phó công an xã Ia Tô cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã mời 2 đối tượng đánh công an viên lên làm việc trình bày sự việc.

Sự việc này chúng tôi cũng đã trình báo lên lãnh đạo Công an huyện Ia Grai, nhưng đến nay tình hình vẫn chưa có tiến triển để bảo vệ quyền lợi cho công an viên”.

Anh Tuấn mong sự việc làm đúng pháp luật để người thi hành công vụ như anh không bị thiệt thòi.
Anh Tuấn mong sự việc làm đúng pháp luật để người thi hành công vụ như anh không bị thiệt thòi.

Trưa ngày 6/3, PV trao đổi qua điện thoại với Đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai. Ông Ái cho biết, ‘‘hiện vụ việc đang được công an huyện giải quyết, chúng tôi cũng đang yêu cầu người bị đánh đi giám định để xác định thương tật. Nếu có dấu hiệu chống người thi hành công vụ thì chúng tôi sẽ không bỏ lọt tội phạm dù đó là ai’’.

Vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng mà các đối tượng vẫn chưa được xử lý, người dân nơi đây và lực lượng thực thi pháp luật cả nước nói chung mong muốn những kẻ manh động, coi thường pháp luật cần phải được xử lý nghiêm minh để mọi người hiểu rằng pháp luật luôn được thượng tôn.

Ngọc Anh- Tuấn Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đào cổ thụ đổ bộ ra phố, chỉ thuê giá đã cả trăm triệu đồng

Những gốc đào cổ thụ bắt đầu đổ bộ xuống phố phục vụ Tết Nguyên đán, có những gốc chỉ thuê giá đã được “hét” cả trăm triệu…

Đắk Lắk: Phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách trong năm 2022

Theo Báo Đắk Lắk, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết năm 2022 tỉnh phấn đấu đón hơn 900.000 lượt khách...

"Hãy tiếp lửa cho chúng tôi trong ngày mùng 1 Tết"

Quế Ngọc Hải rất kỳ vọng khán giả sẽ đến sân Mỹ Đình đông trong ngày mùng 1 Tết để động viên tinh thần cho đội tuyển...

Xây dựng lộ trình mở cửa đón khách du lịch quốc tế

Để thúc đẩy phục hồi và phát triển ngành du lịch, nhất là du lịch quốc tế trong bối cảnh cả nước đang thực hiện phương châm thích ứng an toàn...

Xem thêm