Pháp Luật Plus - Gia Lai: Cần khởi tố đối tượng đánh công an viên khi đang thi hành công vụ

Gia Lai: Cần khởi tố đối tượng đánh công an viên khi đang thi hành công vụ

0
Trưa ngày 6/3, Đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai cho biết sẽ khởi tố vụ án đối với đối tượng chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 17/2/2017, anh Trần Hữu Anh Tuấn (công an viên xã Ia Tô) nhận được tin báo có 2 nhóm đánh nhau tại quán cà phê 1968 (xã Ia Tô, Ia Grai). Cùng lúc này người dân cũng báo sự việc lên anh Trần Văn Trưởng - Phó trưởng Công an xã Ia Tô, lúc này anh Trưởng cũng đã điều động anh Anh Tuấn xuống hiện trường để kiểm soát sự việc.

Ngay sau đó anh đã có mặt để can ngăn và tìm hiểu lý do đánh nhau. Khi anh Tuấn can ngăn thì các đối tượng Trần Thanh Hiệp và anh trai là Trần Trung Hiển (thường trú tại thôn 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai), đã lao vào đánh anh Tuấn.

Cụ thể, Hiệp đã đấm một cái vào mặt anh Tuấn, Hiển đã đạp mạnh vào bụng anh Tuấn, khi được người dân can ngăn kéo ra bên ngoài thì Hiển lao theo đạp tiếp một cái nữa vào bụng anh Tuấn.

 Anh Tuấn vẫn còn cảm thấy bức xúc khi nhắc lại chuyện cũ.
 Anh Tuấn vẫn còn cảm thấy bức xúc khi nhắc lại chuyện cũ.

Anh Tuấn cho biết: “Tôi được lãnh đạo công an xã điều động làm nhiệm vụ, thôn 2 cũng là thôn địa bàn quản lý của tôi. Khi tôi và một số công an viên khác vào can ngăn thì bất ngờ bị đánh. Chúng tôi là lực lượng công an không được phép đánh lại, nên phải chịu đánh, bị hành hung và người dân lúc này rất bất bình”.

Trao đổi với PV, anh Trần Thanh Hiệp (người được cho là đánh anh Anh Tuấn) cũng thừa nhận đấm 1 cái và Hiển đạp 2 cái vào anh Anh Tuấn, lý do là quá bực tức vì anh bị người ta đánh mà điện báo cho công an xã 30 phút sau mới có mặt.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Trường, Phó công an xã Ia Tô cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã mời 2 đối tượng đánh công an viên lên làm việc trình bày sự việc.

Sự việc này chúng tôi cũng đã trình báo lên lãnh đạo Công an huyện Ia Grai, nhưng đến nay tình hình vẫn chưa có tiến triển để bảo vệ quyền lợi cho công an viên”.

Anh Tuấn mong sự việc làm đúng pháp luật để người thi hành công vụ như anh không bị thiệt thòi.
Anh Tuấn mong sự việc làm đúng pháp luật để người thi hành công vụ như anh không bị thiệt thòi.

Trưa ngày 6/3, PV trao đổi qua điện thoại với Đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai. Ông Ái cho biết, ‘‘hiện vụ việc đang được công an huyện giải quyết, chúng tôi cũng đang yêu cầu người bị đánh đi giám định để xác định thương tật. Nếu có dấu hiệu chống người thi hành công vụ thì chúng tôi sẽ không bỏ lọt tội phạm dù đó là ai’’.

Vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng mà các đối tượng vẫn chưa được xử lý, người dân nơi đây và lực lượng thực thi pháp luật cả nước nói chung mong muốn những kẻ manh động, coi thường pháp luật cần phải được xử lý nghiêm minh để mọi người hiểu rằng pháp luật luôn được thượng tôn.

Ngọc Anh- Tuấn Anh

Loading...

Bình luận

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook