Pháp Luật Plus - Gia Lai: Cần khởi tố đối tượng đánh công an viên khi đang thi hành công vụ

Gia Lai: Cần khởi tố đối tượng đánh công an viên khi đang thi hành công vụ

0
Trưa ngày 6/3, Đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai cho biết sẽ khởi tố vụ án đối với đối tượng chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 17/2/2017, anh Trần Hữu Anh Tuấn (công an viên xã Ia Tô) nhận được tin báo có 2 nhóm đánh nhau tại quán cà phê 1968 (xã Ia Tô, Ia Grai). Cùng lúc này người dân cũng báo sự việc lên anh Trần Văn Trưởng - Phó trưởng Công an xã Ia Tô, lúc này anh Trưởng cũng đã điều động anh Anh Tuấn xuống hiện trường để kiểm soát sự việc.

Ngay sau đó anh đã có mặt để can ngăn và tìm hiểu lý do đánh nhau. Khi anh Tuấn can ngăn thì các đối tượng Trần Thanh Hiệp và anh trai là Trần Trung Hiển (thường trú tại thôn 2, xã Ia Tô, huyện Ia Grai), đã lao vào đánh anh Tuấn.

Cụ thể, Hiệp đã đấm một cái vào mặt anh Tuấn, Hiển đã đạp mạnh vào bụng anh Tuấn, khi được người dân can ngăn kéo ra bên ngoài thì Hiển lao theo đạp tiếp một cái nữa vào bụng anh Tuấn.

 Anh Tuấn vẫn còn cảm thấy bức xúc khi nhắc lại chuyện cũ.
 Anh Tuấn vẫn còn cảm thấy bức xúc khi nhắc lại chuyện cũ.

Anh Tuấn cho biết: “Tôi được lãnh đạo công an xã điều động làm nhiệm vụ, thôn 2 cũng là thôn địa bàn quản lý của tôi. Khi tôi và một số công an viên khác vào can ngăn thì bất ngờ bị đánh. Chúng tôi là lực lượng công an không được phép đánh lại, nên phải chịu đánh, bị hành hung và người dân lúc này rất bất bình”.

Trao đổi với PV, anh Trần Thanh Hiệp (người được cho là đánh anh Anh Tuấn) cũng thừa nhận đấm 1 cái và Hiển đạp 2 cái vào anh Anh Tuấn, lý do là quá bực tức vì anh bị người ta đánh mà điện báo cho công an xã 30 phút sau mới có mặt.

Liên quan đến sự việc, ông Trần Văn Trường, Phó công an xã Ia Tô cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã mời 2 đối tượng đánh công an viên lên làm việc trình bày sự việc.

Sự việc này chúng tôi cũng đã trình báo lên lãnh đạo Công an huyện Ia Grai, nhưng đến nay tình hình vẫn chưa có tiến triển để bảo vệ quyền lợi cho công an viên”.

Anh Tuấn mong sự việc làm đúng pháp luật để người thi hành công vụ như anh không bị thiệt thòi.
Anh Tuấn mong sự việc làm đúng pháp luật để người thi hành công vụ như anh không bị thiệt thòi.

Trưa ngày 6/3, PV trao đổi qua điện thoại với Đại tá Tăng Năng Ái - Trưởng Công an huyện Ia Grai. Ông Ái cho biết, ‘‘hiện vụ việc đang được công an huyện giải quyết, chúng tôi cũng đang yêu cầu người bị đánh đi giám định để xác định thương tật. Nếu có dấu hiệu chống người thi hành công vụ thì chúng tôi sẽ không bỏ lọt tội phạm dù đó là ai’’.

Vụ việc đã xảy ra gần 2 tháng mà các đối tượng vẫn chưa được xử lý, người dân nơi đây và lực lượng thực thi pháp luật cả nước nói chung mong muốn những kẻ manh động, coi thường pháp luật cần phải được xử lý nghiêm minh để mọi người hiểu rằng pháp luật luôn được thượng tôn.

Ngọc Anh- Tuấn Anh

Loading...

Bình luận

Loading...
Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

Tình yêu có 'vĩnh cửu'?

0
Tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có khoảnh khắc hạnh phúc là vĩnh cửu trong tình yêu!

Bí ẩn người phụ nữ lấy đi "đêm đầu tiên" của các hoàng đế

Trước khi đại hôn, hoàng cung sẽ tuyển ra 8 cung nữ tướng mạo xinh đẹp, đoan trang, lớn tuổi hơn hoàng đế, cùng hoàng đế trải nghiệm chuyện giường chiếu.

Vé trận Thái Lan - Việt Nam hết bay trong vài phút!

Vé xem Thái Lan và Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 mới mở bán được ít phút đã hết sạch, khiến người hâm mộ chưng hửng, nghi vấn

Báo Thái Lan: Mất Văn Hậu là tổn thất lớn của tuyển Việt Nam

Báo Thái Lan cho rằng, tuyển Việt Nam không có sự phục vụ của Văn Hậu ở cánh trái là một tổn thất lớn.

"Sao lại để người bỏ ta lần nữa?"

Chiều nay, tôi nghe tin người tình thứ 2 rời bỏ em, dù trước đó không lâu em vừa chăm sóc anh ta 2 tháng ở bệnh viện.