Gia Lai: Bắt đối tượng lừa sang tên sổ đỏ rồi mang đi vay ngân hàng

0
Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân, đối tượng đã dùng thủ đoạn gian dối sang tên cho người thân, quen, rồi dùng sổ đỏ đi vay ngân hàng.

Ngày 20/11, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai cho biết, đã thi hành lệnh bắt bị can, lệnh khám xét nơi ở đối với Trần Thị Kim Phú (SN 1975, trú xã Ia Der, huyện Ia Grai) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

63

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Gia Lai đọc lệnh bắt Phú.

Theo điều tra, từ 2015 – 2016, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số hộ người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Ia Grai trong việc thế chấp tài sản là Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Phú để vay tiền.

Đối tượng Phú đã dùng thủ đoạn gian dối sang tên cho người thân, quen của mình.

Sau đó, Phú và các cá nhân liên quan sử dụng các Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất này để thế chấp ngân hàng, vay tiền đến nay không còn khả năng trả nợ.

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Gia Lai đề nghị những ai là bị hại của Trần Thị Kim Phú liên hệ Cơ quan CSĐT cung cấp thông tin liên quan.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục, làm rõ.

Hoàng Hà

Bình luận

Hải Tú bất ngờ bị "đào lại" ảnh quá khứ nóng bỏng giữa ồn ào với Sơn Tùng

Loạt ảnh gợi cảm trong quá khứ của Hải Tú - bạn diễn với Sơn Tùng M-TP trong MV "Chúng ta của hiện tại" khiến dân mạng "dậy sóng".

Nhìn lại các sao Hoa ngữ từng bị tẩy chay qua Scandal nhờ đẻ thuê của Trịnh Sảng

Không chỉ Trịnh Sảng bị tẩy chay vì nhờ đẻ thuê cùng tình cũ Trương Hằng, Ngô Kinh, Dương Mịch, Phạm Băng Băng... cũng từng lâm vào tình thế tương tự.

Tộc người có phong tục kỳ lạ, cấm cô dâu chú rể đi vệ sinh sau 3 ngày cưới

Cặp cô dâu chú rể của tộc người Tidong sẽ phải trải qua thử thách 3 ngày không đi vệ sinh khiến cho ai cũng phải kinh ngạc.

"Trọng tài đuổi Messi cần phải bị... trừng phạt"

Người đồng sáng lập hãng truyền thông Mediapro, Jaume Roures cho rằng cần phải trừng phạt trọng tài đã đuổi Messi trong trận đấu với Bilbao.

Xem thêm