Gia Lai: Bắt đối tượng chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng rồi bỏ trốn

0
Vay mượn hơn 500 triệu đồng của nạn nhân, khi đến hạn trả tiền đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 6/6, tin từ Cơ quan CSĐT- Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt giữ Huỳnh Thị Thúy Oanh (SN 1983, trú phường Trà Bá, TP Pleiku). Đây là đối tượng bị truy nã về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, vào năm 2017, Huỳnh Thị Thúy Oanh đã vay của chị Nguyễn Thị Thùy Mai (SN 1982, trú tại xã An Phú, TP Pleiku) số tiền 520 triệu đồng và thế chấp cho chị Mai 1 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của vợ chồng Oanh và 1 Giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô của Oanh cho chị Mai để đảm bảo.

qo

Đối tượng Huỳnh Thị Thúy Oanh (Ảnh: Cơ quan Công an).

Sau đó, Oanh khai báo với cơ quan chức năng bị mất 2 loại giấy tờ trên để xin được cấp lại các giấy tờ mới.

Tiếp đó, Oanh chuyển nhượng tài sản cho người khác. Khi đến thời hạn trả nợ đối tượng bỏ trốn khỏi địa phương và chiếm đoạt tiền của chị Mai.  

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thảo Nguyên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm