Gia Lai: Bán hàng giả qua mạng xã hội, 2 cá nhân bị phạt gần 60 triệu đồng

0
Thời điểm kiểm tra, phát hiện 2 địa chỉ đang Livestream trực tiếp bán hàng giả của những thương hiệu nổi tiếng.

Mới đây, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Gia Lai đã xử phạt hành chính 59,5 triệu đồng đối với 2 cá nhân vì có hành vi sử dụng mạng xã hội để bán hàng hóa giả mạo và không rõ nguồn gốc.

Cụ thể, bà Ngô Thị Thương Thảo chủ sở hữu Facebook có tên Lonsana123, bị xử phạt số tiền 37 triệu đồng. Bà Nguyễn Thị Huân, chủ sở hữu Facebook có tên Kalwich123, bị xử phạt tổng số tiền 22,5 triệu đồng.

ee00970ee04d0913505c

Lực lượng chức năng kiểm tra số hàng giả của các địa chỉ.

Sau thời gian theo dõi 2 trang bán hàng theo hình thức livestream trên Facebook nói trên, Phòng Thanh tra - Pháp chế và Đội QLTT số 12 thuộc Cục QLTT Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 2 địa điểm, số 6 Mạc Đĩnh Chi và 272b Phan Đình Phùng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhiều túi xách, nước hoa, mắt kính... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu thương hiệu nổi tiếng.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, chủ của 2 địa điểm bán hàng trên không cung cấp được hóa đơn, chứng từ để chứng minh nguồn gốc của số hàng hóa, họ mua trôi nổi hàng hóa trên thị trường về bán kiếm lời.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

Cần mạnh tay làm sạch không gian mạng

0
Từ nội dung tố cáo thiếu căn cứ đã nhanh chóng lan truyền trên không gian mạng, gây ít nhiều xáo trộn cho hoạt động của một tổ chức tài chính.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Cầu thủ Việt Nam và bài học xuất ngoại từ Công Phượng, Văn Hậu

Đoàn Văn Hậu ra nước ngoài rồi thất bại, Công Phượng cũng vậy, nhưng không có nghĩa là các cầu thủ nội không nên ra nước ngoài.

Khi người trẻ “khắc cốt ghi tâm” với sử Việt

Với sự nghiêm túc, tỉ mỉ, đam mê sử Việt, Youtuber Tuấn mong muốn truyền tải một cách tiếp cận lịch sử mới mẻ, không hề khô khan đối với giới trẻ.

Xem thêm