Pháp Luật Plus - Gia Lai: Ba cán bộ lãnh hơn 22 năm tù vì làm giả bìa đỏ lừa đảo lấy gần 4 tỷ đồng đánh bạc

Gia Lai: Ba cán bộ lãnh hơn 22 năm tù vì làm giả bìa đỏ lừa đảo lấy gần 4 tỷ đồng đánh bạc

0
Chiều ngày 15/9, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt các bị cáo cùng trú TP. Pleiku là Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989) 9 năm tù; Vũ Tiến Công (SN 1990) 5 năm 6 tháng tù; Trần Lê Nhân Hảo (SN 1990) 7 năm 9 tháng tù về các tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Tuấn và Công là nhân viên hợp đồng tại Văn phòng đăng ký đất đai Gia Lai, ba bị cáo trên là bạn thân của nhau. Từ tháng 10/2016 đến tháng 12/2016, Tuấn, Công, Hảo rủ cá độ bóng đá qua mạng internet.

  Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Do bị thua quá nhiều và không có tiền để trả nợ cho nhà cái nên các bị cáo đã 5 lần lấy phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Văn phòng đăng ký đất đai Gia Lai, tự in thông tin, giả chữ ký của ông Hồ Xuân Thụy-Giám đốc Văn, ông Trần Xuân Hùng-phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Gia Lai rồi đóng dấu mang đi thế chấp cho các tiệm cầm đồ lấy số tiền 3,8 tỷ đồng.

Đến ngày 12/1/2017, công an vào cuộc, các bị cáo trên đều khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ án, vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý con dấu, các ông Hồ Xuân Thụy-Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai; Lê Xuân Khanh-phó Giám đốc; Lê Cảnh Phú-phó trưởng phòng phụ trách Phòng đăng ký và cấp giấy chứng nhận; bà Nguyễn Trần Thúy Ái-nhân viên Phòng đăng ký và cấp giấy chứng nhận; bà Nguyễn Thị Loan- nhân viên văn thư Sở Tài nguyên và Môi trường; bà Hồ Thị Hường-nhân viên Văn thư văn phòng đăng ký đất đai chỉ bị Công an tỉnh Gia Lai đề nghị các cơ quan chủ quản tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm và chấn chỉnh trong công tác.

Bình Minh

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết