Gia Lai: Ba cán bộ lãnh hơn 22 năm tù vì làm giả bìa đỏ lừa đảo lấy gần 4 tỷ đồng đánh bạc

0
Chiều ngày 15/9, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt các bị cáo cùng trú TP. Pleiku là Nguyễn Đức Tuấn (SN 1989) 9 năm tù; Vũ Tiến Công (SN 1990) 5 năm 6 tháng tù; Trần Lê Nhân Hảo (SN 1990) 7 năm 9 tháng tù về các tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Tuấn và Công là nhân viên hợp đồng tại Văn phòng đăng ký đất đai Gia Lai, ba bị cáo trên là bạn thân của nhau. Từ tháng 10/2016 đến tháng 12/2016, Tuấn, Công, Hảo rủ cá độ bóng đá qua mạng internet.

  Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Các bị cáo trước vành móng ngựa.

Do bị thua quá nhiều và không có tiền để trả nợ cho nhà cái nên các bị cáo đã 5 lần lấy phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Văn phòng đăng ký đất đai Gia Lai, tự in thông tin, giả chữ ký của ông Hồ Xuân Thụy-Giám đốc Văn, ông Trần Xuân Hùng-phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường Gia Lai rồi đóng dấu mang đi thế chấp cho các tiệm cầm đồ lấy số tiền 3,8 tỷ đồng.

Đến ngày 12/1/2017, công an vào cuộc, các bị cáo trên đều khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Liên quan đến vụ án, vì thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; quản lý con dấu, các ông Hồ Xuân Thụy-Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai; Lê Xuân Khanh-phó Giám đốc; Lê Cảnh Phú-phó trưởng phòng phụ trách Phòng đăng ký và cấp giấy chứng nhận; bà Nguyễn Trần Thúy Ái-nhân viên Phòng đăng ký và cấp giấy chứng nhận; bà Nguyễn Thị Loan- nhân viên văn thư Sở Tài nguyên và Môi trường; bà Hồ Thị Hường-nhân viên Văn thư văn phòng đăng ký đất đai chỉ bị Công an tỉnh Gia Lai đề nghị các cơ quan chủ quản tổ chức họp kiểm điểm rút kinh nghiệm và chấn chỉnh trong công tác.

Bình Minh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế