Giả là công an nằm vùng để “chạy việc” cho nhiều nạn nhân

0
Tùng giả là công an và "khoe" có mối quan hệ quen biết nên có thể xin cho nạn nhân vào làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Công an Thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hoá, tỉnh Thanh Hoá đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Nguyễn Văn Tùng (SN 1978, trú tại thôn Đa Hậu, xã Tượng Văn, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) cho Công an huyện Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

41827564-EE81-499C-A361-16FF48633BE5.

Đối tượng Tùng và tang vật. (Ảnh: báo Công an nhân dân)

Trước đó, Công an thị trấn Hồi Xuân nhận được tin báo tố giác tội phạm của anh LT.T., thường trú tại xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa (đang tạm trú tại thị trấn Hồi Xuân) về việc bị Nguyễn Văn Tùng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 10/6, Công an thị trấn Hồi Xuân phát hiện Nguyễn Văn Tùng đang lưu trú tại nhà một người dân tại Khu Nghèo, thị trấn Hồi Xuân. Tuy nhiên khi lực lượng Công an tới kiểm tra thì đối tượng đã rời đi.

Sử dụng biện pháp nghiệp vụ, Công an Thị trấn Hồi Xuân đã bắt giữ Tùng khi đối tượng này đang định bắt xe khách để tới thành phố Thanh Hóa. Tại cơ quan Công an, sau nhiều giờ đấu tranh, Tùng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Theo đó, khi biết anh L.T.T. đang có nhu cầu tìm việc làm, Tùng đã tìm cách tiếp cận và giới thiệu mình là “Công an mật” đang nằm vùng. Tùng "khoe" có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ đang làm việc tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn và có thể xin cho anh T. vào làm việc. Tùng đã yêu cầu anh T. chuyển cho mình 12,7 triệu đồng để xin việc nhưng đối tượng đã sử dụng để tiêu xài cá nhân.

Với thủ đoạn như trên, Nguyễn Văn Tùng còn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người, ở nhiều địa phương khác trong tỉnh.

Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án này.

Diệu Nhi

Bình luận

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm