Gia hạn điều tra 3 tháng đối với vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng

0
VKSND TP HCM đã gia hạn điều tra 3 tháng vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 13/10, VKSND TP HCM đã đồng ý với đề nghị của CQĐT về việc gia hạn điều tra 3 tháng vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phương Nga và Thuỳ Dung tại một phiên xét xử. 
Phương Nga và Thuỳ Dung tại một phiên xét xử. 

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ án hoa hậu Phương Nga đã khởi tố hơn 3 năm, 7 tháng. Thời hạn điều tra vụ án này sẽ hết vào ngày 28/11. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Công an TP HCM cũng đã có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung vào tháng 8/2017.

Trước đó, Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga), bị ông Cao Toàn Mỹ tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt của Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua việc mua nhà giá rẻ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM từng cáo buộc Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ông Cao Toàn Mỹ thông qua việc mua nhà.

TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử 2 lần nhưng cả 2 lần Tòa đều trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Trong đó, lần xét xử thứ 2 (tháng 6/2017) Tòa án đã có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thùy Dung, cho 2 bị can được tại ngoại hầu tra, kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm