Pháp Luật Plus - Gia hạn điều tra 3 tháng đối với vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng

Gia hạn điều tra 3 tháng đối với vụ án Hoa hậu Phương Nga lừa đảo 16,5 tỷ đồng

0
VKSND TP HCM đã gia hạn điều tra 3 tháng vụ án Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Ngày 13/10, VKSND TP HCM đã đồng ý với đề nghị của CQĐT về việc gia hạn điều tra 3 tháng vụ án Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1988, bạn Nga) bị truy tố tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Phương Nga và Thuỳ Dung tại một phiên xét xử. 
Phương Nga và Thuỳ Dung tại một phiên xét xử. 

Tính đến thời điểm hiện tại, vụ án hoa hậu Phương Nga đã khởi tố hơn 3 năm, 7 tháng. Thời hạn điều tra vụ án này sẽ hết vào ngày 28/11. Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đang áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phương Nga và Thùy Dung.

Công an TP HCM cũng đã có quyết định phục hồi điều tra bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung, hủy bỏ quyết định tạm đình chỉ bị can đối với Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung vào tháng 8/2017.

Trước đó, Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga), bị ông Cao Toàn Mỹ tố cáo là lừa đảo chiếm đoạt của Mỹ 16,5 tỉ đồng thông qua việc mua nhà giá rẻ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM từng cáo buộc Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo, chiếm đoạt tiền của ông Cao Toàn Mỹ thông qua việc mua nhà.

TAND TP HCM đã đưa vụ án ra xét xử 2 lần nhưng cả 2 lần Tòa đều trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Trong đó, lần xét xử thứ 2 (tháng 6/2017) Tòa án đã có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với Phương Nga và Thùy Dung, cho 2 bị can được tại ngoại hầu tra, kèm yêu cầu điều tra bổ sung 9 nội dung.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.