Giả giọng đàn ông, tán tỉnh cô gái "nhẹ dạ cả tin" để chiếm đoạt 4 tỷ đồng

0
Nhung đã lợi dụng lòng tốt, sự nhẹ dạ của nạn nhân, giả giọng nói và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 12/10, Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành bắt giữ đối tượng Vũ Thị Nhung (SN 1991, trú tại xã Nhữ Hán, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra, làm rõ về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Nhung bị bắt khi đang lẩn trốn tại một khách sạn thuộc phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.

12F9A4EF-A051-459A-B0AA-F59DFE57A3D7.

Vũ Thị Nhung tại cơ quan công an. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Trước đó, Nhung lập tài khoản Facebook mang tên Trần Quang Khánh kết bạn với M.T.P.N. (trú tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội). Quá trình trò chuyện, Nhung đã cài đặt phần mềm chuyển đổi giọng nói đàn ông trên điện thoại. Qua quá trình trò chuyện với nhau, M.T.P.N. đã phát sinh tình cảm yêu đương với Nhung.

Sau đó, Nhung đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Lấy lý do giải quyết công việc, nhiều lần Vũ Thị Nhung yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng. Đến tháng 9/2021, chị N. nhiều lần đòi tiền không được nên đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang tố giác. Nhận được tin báo, Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Hà Giang đã nhanh chóng vào cuộc và bắt giữ Nhung.

Tại cơ quan Công an, Vũ Thị Nhung đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Nhung khai đã lợi dụng vào lòng tốt và sự nhẹ dạ của nạn nhân, giả giọng nói và đưa ra nhiều thông tin sai sự thật với mục đích để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Số tiền chiếm đoạt được, Nhung đã chi tiêu, sử dụng vào mục đích cá nhân và không có khả năng hoàn trả.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc này.

Diệu Nhi

Bình luận

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế