Gia đình ca sĩ Lam Trường thắng kiện vụ tranh chấp hơn 3.900 m2 đất

0
Hội đồng xét xử (HĐXX) phúc thẩm nhận định hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa anh trai ca sĩ Lam Trường và bà Trang là trái luật nên hủy bỏ giao dịch này.

Chiều ngày 25/5, TAND TP HCM sau nhiều ngày xử và nghị án đã tuyên án vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có liên quan đến nam ca sĩ Lam Trường. 

982c6b1054bfaee1f7ae

Ca sĩ Lam Trường và các thành viên trong gia đình.

Theo đó, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã chấp nhận kháng cáo của nguyên đơn và những người liên quan, trong đó có ca sĩ Lam Trường, sửa án sơ thẩm của TAND quận 9.

Toà chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân do ông Tiêu Lộc làm đại diện theo ủy quyền với bên nhận chuyển nhượng là bà Ngô Thị Thùy Trang thửa đất có diện tích hơn 3.900 m2 nằm tại phường Phú Hữu. Bà Trang phải trả lại bản chính giấy tờ đất và hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời về chuyển dịch quyền sử dụng tài sản đối với tài sản tranh chấp trên.

Theo hồ sơ, năm 2000, vợ chồng bà Nguyễn Thị Tân cùng các con là Tiêu Sinh, Tiêu Lộc, Tiêu Lam Trường - tức ca sĩ Lam Trường góp tiền để mua miếng đất trên. Cả gia đình thống nhất để bà Tân làm đại diện đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Ngày 7/5/2015, vợ chồng bà Tân đã lập hợp đồng ủy quyền cho một người con là ông Lộc được thay hai ông bà quản lý, sử dụng và định đoạt phần quyền sử dụng đất, nằm trong tổng diện tích đất của cả hộ gia đình.

Ngày 10/3/2017, UBND quận 9 đã cập nhật thay đổi tên chủ sử dụng trên sổ đỏ từ hộ Nguyễn Thị Tân sang tên cá nhân ông Diệu và bà Tân.

Tuy nhiên, ngày 14/4/2017, ông Lộc đã sử dụng hợp đồng ủy quyền trên để chuyển nhượng toàn bộ diện tích đất trên cho bà Trang với giá hơn 27 tỉ đồng. Từ đó, người con khác là ông Tiêu Sinh đã khởi kiện, yêu cầu tòa án tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng do văn phòng công chứng lập giữa vợ chồng bà Tân (do ông Lộc làm đại diện) và bà Trang.

Xử sơ thẩm vào tháng 11/2019, TAND quận 9 cho rằng việc ông Lộc ký kết hợp đồng chuyển nhượng cho bà Trang là hoàn toàn hợp pháp nên tuyên bác yêu cầu của nguyên đơn về việc yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng sổ đỏ; chấp nhận yêu cầu độc lập của bà Trang; đồng thời hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đối với mảnh đất...

HĐXX nhận định, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất là không đúng. Việc chuyển nhượng đất thực hiện công việc không có ủy quyền và hợp đồng này không thỏa mãn về chủ thể giao dịch. Hợp đồng này vô hiệu tại thời điểm giao kết. Tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông Tiêu Diệu và bà Nguyễn Thị Tân do ông Tiêu Lộc làm đại diện theo ủy quyền với bà Trang ở thửa đất trên.

Khánh Ngọc

Bình luận

Đâu rồi sự mẫu mực?

Đâu rồi sự mẫu mực?

0
Một loạt các cán bộ cấp cao viết đơn “xin thôi chức” khiến dư luận quan tâm và không ít lời bình phẩm về phương cách hành xử này.
Những hot girl có cái tên độc lạ

Những hot girl có cái tên độc lạ

0
Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Những hot girl có cái tên độc lạ

Mỹ Nhân, Ái Phi, Uyển Ny... được nhiều người quan tâm, chú ý không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp, dịu dàng mà còn vì có tên gọi khá lạ.

Giá trị cầu thủ tăng vọt, đội tuyển Việt Nam vượt qua Malaysia

Giá trị của hàng loạt tuyển thủ Việt Nam đã tăng vọt theo định giá của chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt.

Từ 2/7, công viên Châu Á sẽ là điểm vui chơi đêm chất nhất Đà Thành

Sau gần 4 tháng tạm dừng mọi hoạt động để cải tạo, Asia Park (Công viên Châu Á) sẽ đón khách trở lại từ ngày 2/07/2020...

Cầu thủ Văn Quyết tậu Range Rover

Đội trưởng CLB Bóng đá Hà Nội vừa tự thưởng cho mình chiếc xe sang cũ nhãn hiệu Range Rover đã 8 năm tuổi trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Xem thêm