Giả danh Công an để lừa đảo

0
Các đối tượng tự xưng là cán bộ công an, có khả năng xin cho những người có nhu cầu vào học tại các trường Công an để nhận tiền.

TAND tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Dương Tuấn Anh, Trần Đình Đông về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Với thủ đoạn gian dối, Dương Tuấn Anh (SN 1963, trú tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) cùng với Trần Đình Đông (SN 1977, trú tại huyện Ba Vì, TP Hà Nội) bàn bạc, thống nhất đóng vai tự xưng là cán bộ công tác trong lực lượng Công an nhân dân, có khả năng xin cho những người có nhu cầu vào học tại các trường Công an nhân dân để nhận tiền rồi chiếm đoạt.

Hình minh họa. (Ảnh: báo Công lý)
Hình minh họa. (Ảnh: báo Công lý)

Thông qua, Đinh Nam Hải (SN 1968, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội; hiện đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh trong một vụ án khác);

Dương Tuấn Anh gặp vợ chồng anh Trần Văn Minh và chị Phạm Thị Khuê Dung (TP Phủ Lý) và thỏa thuận xin cho con anh chị này vào học tại trường Đại học kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân với giá 750 triệu đồng.

Ngày 10/11/2015, Tuấn Anh nhận của anh Minh số tiền 420 triệu đồng; ngày 13/11/2015, nhận của chị Dung 80 triệu đồng; ngày 07/12/2015 nhận tiếp của anh Minh 250 triệu đồng (tổng số 750 triệu đồng).

Sau khi nhận tiền, Tuấn Anh đã chuyển vào tài khoản cho Trần Đình Đông 200 triệu đồng theo thỏa thuận xin học cho cháu Trà My vào trường Đại học kỹ thuật hậu cần Công an nhân dân, còn Tuấn Anh chiếm hưởng số tiền 550 triệu đồng.

Hành vi gian dối của Tuấn Anh và Đông đã bị phát hiện và bị gia đình người bị hại làm đơn tố cáo. HĐXX đã tuyên phạt Dương Tuấn Anh 13 năm tù; Trần Đình Đông 7 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyễn Thị Tuyết

Loading...

Bình luận

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm