Giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ cưỡng đoạt tài sản

0
Từng mạo danh nhiều cơ quan báo chí khác nhau để tống tiền doanh nghiệp, Thiều Văn S. đã bị Công an huyện Nông Cống bắt quả tang nhận tiền doanh nghiệp.

Mới đây, Công an huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Thiều Văn S. (sinh năm 1987 ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) mạo danh cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ tống tiền doanh nghiệp.

Thieu Van Son bi bat

Thiều Văn S. khi bị bắt.

Trước đó, anh L.V.H (SN 1971, ở thôn Kim Sơn, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, Thanh Hóa), là Giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn huyện Nông Cống, tố giác, vào ngày 26/5/2021 có một người tên là Thiều Văn S. đến gặp, tự giới thiệu là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính Phủ, đề nghị anh H. phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo.

Khi không được đồng ý, Thiều Văn S. yêu cầu anh H. cung cấp giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, anh H. đã làm theo yêu cầu của S.

Vào 9h21 ngày 27/5, S. đã dùng điện thoại nhắn tin cho anh H., yêu cầu anh H. chuyển vào tài khoản của S. một số tiền nếu không sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của anh H. lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi bị S. đe dọa, anh H. đã đặt vấn đề đưa cho Sơn số tiền là 10.000.000 đồng nhưng S. không đồng ý và yêu cầu anh H. phải đưa 15.000.000 đồng và cung cấp số tài khoản để anh H. chuyển tiền vào. Tuy nhiên, anh H. đã không chuyển tiền vào tài khoản cho S. mà hẹn gặp S. trực tiếp để trao đổi và đưa tiền.

Vào 9h ngày 29/5, Thiều Văn S. đến gặp anh H. tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống bắt quả tang. Thiều Văn S. đã thừa nhận hành vi tội lỗi của mình.

s

Công an huyện Nông Cống lấy lời khai của Thiều Văn S.

Thời gian trước đây, Thiều Văn S. đã nhiều lần giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ, đến nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, tống tiền.

Cách đây 1 năm, Thiều Văn S. đến UBND huyện Thạch Thành và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện giả mạo là cán bộ truyền thông của Viện nghiên cứu Thanh tra Chính phủ để đe dọa, vòi vĩnh.

UBND huyện Thạch Thành báo cáo lên Sở TTTT Thanh Hóa, Sở đã ra văn bản đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần đề cao cảnh giác với hoạt động giả mạo báo chí để vòi vĩnh, tống tiền.

Tuy nhiên, S. vẫn tiếp tục thực hiện các hành vi trên dưới danh nghĩa của nhiều cơ quan báo chí, tạp chí khác nhau cho đến khi bị bắt.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà hát Trưng Vương Đà Nẵng tổ chức Cuộc thi online Gia đình ta cùng hát

Cuộc thi “Gia đình ta cùng hát – 2021” mang ý nghĩa cùng nhau hướng về những giá trị tích cực, tinh thần lạc quan cùng nhau vượt qua đại dịch Covid–19.

[Ảnh] Khung cảnh khác lạ ở phố Hàng Mã mùa Trung thu

Năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên con phố náo nhiệt này tĩnh lặng, khác hẳn với không khí tấp nập như mọi năm.

Sở hữu trí tuệ là “hộ chiếu xanh” phát triển công nghiệp văn hóa

Sở hửu trí tuệ là một trong những lĩnh vực quan trọng trong chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tái lập lịch sử ở World Cup khi hòa Czech

Trận hòa xuất sắc 1-1 trước kèo trên Czech đã giúp đội tuyển Futsal Việt Nam tái lập lịch sử vào vòng knock-out ở VCK World Cup Futsal 2021.

Xem thêm