Giả danh cán bộ ngân hàng lừa đảo thẻ cào điện thoại

0
Bằng thủ đoạn lừa đảo, các bị cáo đã chiếm đoạt của bà Trà được 331 thẻ cào với tổng giá trị 165.500.000 đồng.

TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa đưa các bị cáo Võ Văn Phúc (SN 1996), Trần Văn Tùng (SN 1993), Nguyễn Quý Đôn (SN 1998), Nguyễn Thị Tú (SN 1991) và Phan Thị Thanh (SN 1982) cùng trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh ra xét xử sơ thẩm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa. (Ảnh: báo Công lý)
Các bị cáo đứng trước vành móng ngựa. (Ảnh: báo Công lý)

Theo cáo trạng, từ 16/6 đến 24/6/2015, các bị cáo Phúc, Tùng, Đôn giả danh nhân viên Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Hà Nội rồi gọi vào số điện thoại của bà Lương Thị Thanh Trà (SN 1952, trú tại phường An Hòa, TP Huế, tỉnh TT-Huế).

Các đối tượng gọi để thông báo số điện thoại của bà đã may mắn trúng giải thưởng đặc biệt 245 triệu đồng tiền mặt và một chiếc xe máy 70 triệu đồng từ chương trình liên kết quay số trúng thưởng giữa mạng Viettel và Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh Hà Nội.

Sau đó, các đối tượng bảo bà Trà nộp lệ phí để nhận giải thưởng bằng hình thức mua thẻ cào điện thoại của Viettel và gửi số sê ri, mã số thẻ cho Phúc, Tùng, Đôn.

Bằng thủ đoạn này các bị cáo đã chiếm đoạt của bà Trà được 331 thẻ cào với tổng giá trị 165.500.000 đồng. Sau đó các bị cáo bán lại cho Nguyễn Thị Tú và thu được số tiền 124.125.000 đồng.

Để kiếm lời, Tú đem tất cả các thẻ cào bán lại cho Nguyễn Thị Thanh và Tú kiếm lời được 4.965.000 đồng. Thanh biết số mã thẻ cào mà Tú bán cho mình là do các đối tượng lừa đảo mà có nhưng cũng mua để bán lại kiếm lời.

Tất cả mã thẻ Thanh nhập vào tại khoản VTC Pay mang tên mình và bán cho Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số, thu lợi được 6.620.000 đồng. Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai báo và gửi xin lỗi tới bị hại.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Phúc 4 năm tù, bị cáo Tùng 3 năm tù, bị cáo Đôn 2 năm 6 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và bị cáo Tú 9 tháng 21 ngày tù nhưng đã tạm giam đủ số ngày nên được trả tự do tại phiên tòa, bị cáo Thanh 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Thùy Nhung

Bình luận

Sao truyền hình Úc thả dáng đẹp như mộng ở biển với bikini

Snezana Wood mới đây chia sẻ loạt ảnh tắm biển, phô vóc dáng nóng bỏng gợi cảm.

Thương vụ lan đột biến 200 tỷ đồng chấn động dân chơi đất Việt

Giò lan được niêm yết giá kỷ lục, từ vài tỷ đồng đến hàng chục, hàng trăm tỷ đồng, khiến nhiều người sửng sốt.

Nhận định Liverpool vs MU: Trận chiến vương quyền

Bóng đá Anh mới lại gặp nhau trong vị thế dẫn đầu giải Ngoại hạng, thư hùng ở Anfield hứa hẹn cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.

Báo Indonesia ấn tượng trước không khí bóng đá của V-League

Tại Indonesia vẫn chưa thấy lối ra giữa mùa dịch Covid-19, điều đó khiến cho báo chí xứ vạn đảo nhìn sang bóng đá Việt Nam và ước ao.

Xem thêm