Pháp Luật Plus - Giả con gái lãnh đạo Tỉnh ủy để lừa đảo

Giả con gái lãnh đạo Tỉnh ủy để lừa đảo

0
Lộc thuê người đóng giả cán bộ ngân hàng để đi vay mượn tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt.
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh báo Công an nhân dân)
Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm. (Ảnh báo Công an nhân dân)

TAND tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử các bị cáo: Nguyễn Thị Thủy Lộc (39 tuổi), Nguyễn Thị Bích Loan (28 tuổi) cùng ở tại TP Đà Lạt; Đàm Thị Bé (31 tuổi, ngụ tại xã Đạ Quyn, huyện Đức Trọng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cuối năm 2012, Lộc (vốn làm nghề thu mua hoa tươi) sau khi tìm hiểu thân thế của một số nữ cán bộ ngân hàng (trong đó có hai con gái của hai vị Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng lúc đó) đã thuê hai tiếp viên quán hát karaoke là Bé, Loan đóng giả cán bộ ngân hàng, sử đồng phục của một số ngân hàng để đi vay mượn tiền của nhiều người với lý do đáo hạn ngân hàng rồi chiếm đoạt.

Mỗi lần như vậy, Bé và Loan được Lộc trả công từ 200.000-500.000 đồng. Còn mỗi lần vay mượn được tiền, Lộc lại chỉ đạo cho Bé và Loan nhắn tin cho bị hại với nội dung số tiền Lộc vay đã được chuyển vài tài khoản để đáo nợ khiến bị hại tin tưởng, tiếp tục chuyển tiền.

Số tiền chiếm đoạt tài sản của 5 bị hại là bà Lê Thị Xuân Lan, Ngô Thị Minh Thành, Phạm Thị Minh Hằng, Cao Thị Thúy, đều ngụ tại Đà Lạt là hơn 46,7 tỷ đồng. Ngoài ra, Lộc đã vay sau đó chiếm đoạt thêm của bà Thành, Đặng Văn Nghĩa, Nguyễn Thị Hiền gần 7 tỷ đồng.

Tại phiên tòa, Bé khai trực tiếp đứng ra nhận tiền của bà Cao Thị Thúy, Phạm Thị Minh Hằng với tổng số tiền gần 3,6 tỷ đồng rồi đưa cho Lộc, nhưng không có căn cứ chứng minh nên phải chịu trách nhiệm về số tiền này.

Với việc giả danh các cán bộ ngân hàng, Bé đã được Lộc trả công 43,3 triệu đồng, Loan được Lộc trả 26 triệu đồng. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị xử phạt bị cáo Lộc tù chung thân; bị cáo Bé, Loan từ 16 đến 20 năm tù giam.

Tuy nhiên tại phiên toà, lời khai của các bị cáo, bị hại, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng còn nhiều điểm mâu thuẫn nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung

Thanh Bình - Thanh Lê

Loading...

Bình luận

Loading...
Những điều thấy từ đại dịch

Những điều thấy từ đại dịch

0
Chưa bao giờ khái niệm “thế giới trong bàn tay” lại dễ nhìn thấy, sờ thấy như hiện nay. Tuy nhiên, thế giới cởi mở đang “khuếch trương uy lực” của Covid-19.
Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

Vũ Hán ngày đầu dỡ bỏ lệnh phong tỏa

0
Hàng ngàn người đã nhẹ nhõm rời khỏi Vũ Hán vào sáng nay sau khi chính quyền dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiều tháng qua tại nơi tâm dịch Covid-19 này.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook