Gây án mạng trong lúc uống trà rồi cướp xe máy của nạn nhân để bỏ trốn

0
Gây án xong, Nuôl cọ rửa hiện trường để tránh bị phát hiện rồi lấy xe máy của ông Hoàng về nhà mẹ ở Sóc Trăng để bỏ trốn.

TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa tuyên phạt Lê Văn Nuôl (SN 1959, quê tỉnh Sóc Trăng) tử hình về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản” (tổng hình phạt là tử hình).

Lê Văn Nuôl bị tuyên tử hình với 2 tội danh
Lê Văn Nuôl bị tuyên tử hình với 2 tội danh "Giết người' và "Cướp tài sản".

Theo hồ sơ vụ án, tối 29/5/2015, ông Võ Văn Hoàng (SN 1959; ngụ ấp Suối Lê, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đến rẫy nơi Nuôl làm thuê ở cùng xã để chơi.

0h ngày 30/5, sau khi đi uống cà phê về, Nuôl thấy ông Hoàng đang nằm võng trước nhà nên mời vào nhà uống trà.

Trong lúc nói chuyện đôi bên nảy sinh mâu thuẫn. Lời qua tiếng lại, ông Hoàng dùng bình thủy tinh đập vào đầu Nuôl gây chảy máu. Bị đánh, Nuôl cũng đánh trả, sau đó nhặt được con dao, Nuôl liên tục chém ông này nhiều nhát khiến ông Hoàng tử vong.

Gây án xong, Nuôl cọ rửa hiện trường để tránh bị phát hiện rồi lấy xe máy của ông Hoàng về nhà mẹ ở Sóc Trăng bỏ trốn. Khi bỏ trốn, Nuôl liên hệ với ông Phùng Văn Lợi, Hoàng Bá Long và bị cáo Nguyệt (vợ của nạn nhân Hoàng), báo tin mình đã chém chết ông Hoàng.

Thông tin này được báo lại cho cơ quan điều tra, riêng bà Nguyệt không khai báo mà còn gửi tiền cho Nuôl 5 triệu đồng thông qua tài khoản một người bạn khi Nuôl báo tin mình bị bệnh trọng. Mười ngày sau, Nuôl bị bắt.

Vụ án từng được xử sơ thẩm nhưng bản án đã bị TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm và tuyên hủy để điều tra lại. Tại phiên xử sơ thẩm lần 2, TAND Bà Rịa- Vũng Tàu đã tuyên mức án như trên.

PV

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm