Gần 9 năm tù cho đôi bạn rủ nhau trộm cắp

0
Hai đối tượng là nhân viên công ty Hyosung đã rủ nhau trộm cắp nguyên liệu trong kho công ty trị giá hàng trăm triệu đồng mang đi bán lấy tiền tiêu xài.
hinh 2 (1)

Tòa Án Nhân Dân huyện Nhơn Trạch

Sáng ngày 7/5, Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đưa vụ án Đặng Trường Giang và Huỳnh Quốc Khánh ra xét xử, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch truy tố các đối tượng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo cáo trạng, do muốn kiếm tiền tiêu xài nên Đặng Trường Giang (là trưởng ca tại xưởng sản xuất Bead Wire 2 trong Công ty Hyosung thuộc khu Công nghiệp 5, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) nảy sinh ý định trộm cắp chì nguyên liệu của Công ty Hyosung đem bán. Để thuận lợi hơn, Giang rủ Huỳnh Quốc Khánh (là công nhân của Công ty Hyosung, đồng thời là bạn thân của Giang) cùng tham gia trộm cắp.

Theo đó, Khánh có nhiệm vụ chuẩn bị bìa carton để che đậy chì và cảnh giới để Giang điều khiển xe nâng vào kho vật liệu trộm cắp các thanh chì đưa ra sát hàng rào Công ty. Sau đó, Giang và Khánh ném chì ra khỏi hàng rào.

hinh xet xu

Phiên tòa xét xử các đối tượng về tội “Trộm cắp tài sản”.

Hết giờ làm việc, Giang điều khiển xe mô tô biển số 66K1-21731 chở Khánh ra chỗ ném chì để đem đi bán. Với phương thức và thủ đoạn như trên từ ngày 14/7/2019 đến ngày 17/9/2019, Đặng Trường Giang và Huỳnh Quốc Khánh đã thực hiện trộm cắp 3.000 kg chì nguyên liệu của Công ty Hyosung (trị giá 176.400.000 đồng).

Ngày 21/9/2019, Công ty Huyosung làm đơn tố cáo Giang và Khánh. Đến ngày 24/9/2019, Giang và Khánh bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch bắt khẩn cấp để điều tra và xử lý.

Sau khi nghị án, căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan cũng như diễn biến tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch đã tuyên phạt bị cáo Đặng Trường Giang 5 năm tù và Huỳnh Quốc Khánh 3 năm 6 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Trung Nghĩa - Hữu Thọ

Loading...

Bình luận

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

0
Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm

Quốc tế