Gã đàn ông manh động vác dao, bịt mặt xông vào nhà văn hóa cướp 65 triệu đồng

0
Một người đàn ông mang theo hung khí đã liều lĩnh, manh động lao vào nhà văn hóa cướp số tiến 65 triệu đồng của nhân viên thu tiền nước.

Ngày 21/7, Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng xông vào nhà văn hoá phường cướp tiền sau gần 12h gây án.

Khoảng 11h25 ngày 20/7, Công an TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại quầy thu tiền số 17, trong hội trường nhà văn hoá thuộc tổ 19, phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên xảy ra một vụ cướp tài sản.

Theo đó, khoảng 11h cùng ngày, các nhân viên thu tiền của Công ty cổ phần nước sạch Thái Nguyên đang ngồi trong nhà văn hoá tiến hành kiểm đếm số tiền thu được của người dân để mang đi nộp thì bất ngờ xuất hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe máy, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang, mặc áo mưa xông vào.

Đối tượng đến quầy thu tiền, dùng dao phớ khống chế 3 nhân viên thu tiền của công ty, cướp đi số tiền 65 triệu đồng, sau đó lên xe tẩu thoát.

Đối tượng Đặng Văn Sử tại cơ quan Công an.
Đối tượng Đặng Văn Sử tại cơ quan Công an.

Xác định vụ việc có tính chất phức tạp, đối tượng hoạt động có tính chất manh động, táo tợn, sử dụng hung khí, trong thời điểm ban ngày, ngay tại trung tâm thành phố, chỉ huy Công an TP Thái Nguyên đã chỉ đạo lập án đấu tranh làm rõ, huy động tất cả lực lượng tham gia.

Do đối tượng bịt kín mặt, hành động nhanh, có hành vi đe doạ khiến các nhân viên sợ hãi, họ không thể mô tả về đặc điểm nhận dạng của đối tượng nên công tác điều tra, xác minh gặp khó khăn.

Vụ việc cũng gây hoang mang trong quần chúng nhân dân TP Thái Nguyên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an TP Thái Nguyên đã toả đi các ngả đường rà soát, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, dựng chân dung đối tượng.

Qua điều tra truy xét nhận thấy nổi lên đối tượng nghi vấn là Đặng Văn Sử (SN 1962), trú tại xã La Hiên, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên nên đã triệu tập lên làm việc.

Qua đấu tranh tại cơ quan điều tra, đến 23h cùng ngày, Đặng Văn Sử đã thừa nhận hành vi cướp tài sản của mình.

Công an TP Thái Nguyên cũng thu giữ trong người Sử hơn 51 triệu đồng, một lượng nhỏ heroin cùng các vật chứng liên quan.

Hiện cơ quan chức năng Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành hoàn tất các thủ tục xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Văn Đại

Bình luận

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Sâu thẳm cao nguyên đá

Xe lướt qua những cung đường ngoằn ngoèo, cả đoàn ồ lên. Trước mắt họ là những vách núi đá dựng đứng, mênh mông là đá...

Ghé thăm xứ Mường mây trời giăng mờ thung lũng

Thiên nhiên ban tặng cho Hòa Bình rất nhiều phong cảnh hùng vĩ tráng lệ, quanh năm mây mờ bảng lảng các thung lũng, ngọn thác tung bọt, hang động kì bí.

Gìn giữ tiếng hát bản làng cho thế hệ mai sau

Trong nhịp sống đô thị, gìn giữ những văn hóa truyền thống đẹp, trong đó có dân ca địa phương không phải là điều dễ dàng...

Xem thêm