EVNGENCO2 chỉ rõ nhiều sai phạm nghiêm trọng tại Cty CP Nhiệt điện Phả Lại

0
Tổng công ty phát điện 2 (EVNGENCO2) ban hành văn bản số 1823/GENCO2-TCNS ngày 19/6/2017 chỉ đạo thực hiện kiến nghị sau kiểm tra tại Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại.

Theo đó, văn bản này được gửi tới ông Phạm Kim Lâm, người đại diện phần vốn của  EVNGENCO2, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT PCC và ông Phạm Văn Thư, người đại diện phần vốn của EVNGENCO2, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Tổng Giám đốc PCC.

Nhà máy nhiệt điện Phả Lại.
Nhà máy nhiệt điện Phả Lại.

Văn bản số 1823 nêu rõ: Vừa qua, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) nhận được đơn thư phản ánh của người lao động  tại PCC về trường hợp cán bộ là Đảng viên khai man lý lịch và việc bố trí thân nhân của lãnh đạo phục trách công tác tiếp nhiên liệu, mua sắm vật tư mà không thực hiện luân chuyển theo chỉ đạo của Tổng công ty. Qua xác minh và thu thập các bằng chứng liên quan, Tổng công ty nhận thấy:

Ông Lê Văn Ánh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Kế hoạch vật tư PPC sử dụng nhiều ngày và năm sinh, cụ thể: trên hồ sơ cán bộ là ngày 29/4/1958, trên lý lịch khai các năm 1983, 1984, 1986 là ngày 21/4/1957, trên hồ sơ lý lịch Đảng viên là ngày 22/4/1957, trên quyết định đổi thẻ Đảng viên và Giấy giới thiệu sinh hoạt đảng là ngày 21/4/1957...

Do đó, Tổng công ty phát điện 2 nghiêm khắc phê bình Người đại diện chuyên trách tại PCC vì không chấp hành đúng chỉ đạo của Tổng công ty trong công tác luân chuyển cán bộ, Tổng công ty sẽ tổ chức kiểm điểm, đánh giá trong Quý 3/2017, đồng thời, yêu cầu người đại diện nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo sau:

Thông qua bộ máy điều hành và tổ chức cơ sở Đảng để yêu cầu ông Lê Văn Ánh báo cáo, giải trình về sự khác biệt giữa các ngày và năm sinh trên lý lịch cán bộ và lý lịch đảng viên. Sau đó tổ chức đánh giá về các nội dung giải trình và đề xuất, báo cáo biện pháp xử lý đối với cán bộ, đảng viên về vi phạm trong kê khai lý lịch.

Xây dựng, thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ và các chức danh chuyên môn nghiệp vụ thuộc lĩnh vực nhạy cảm trong năm 2017 với thời gian luân chuyển tối thiểu là 3 năm.

Yêu cầu người đại diện phần vốn của EVNGENCO2 tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại  khẩn trương thực hiện và báo cáo kết quả về tổng công ty trước ngày 24/6/2017 để xem xét, chỉ đạo.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Bình luận

Hai xe máy va chạm, 1 người tử vong

Hai xe máy va chạm, 1 người tử vong

0
Chiều 24/01, trên địa bàn phường Bình Nhâm, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ va chạm giữa 2 xe máy khiến 1 người tử vong.

Công chúa Phương Mai, con gái lớn của vua Bảo Đại qua đời tại Pháp

Công chúa Phương Mai là con gái lớn của vị hoàng đế cuối cùng của Việt Nam Bảo Đại với Nam Phương Hoàng hậu qua đời ở tuổi 84.

'Cô gái đẹp nhất thế giới' hẹn hò cháu tỷ phú Mỹ

Mỹ nhân 19 tuổi Yael Shelbia, người Isarel, tiết lộ cô đang hẹn hò cháu trai tỷ phú Mỹ quá cố Sumner Redstone.

Nghệ sĩ Giang còi nói về lý do ung thư di căn nhưng gặp ai cũng cười

Chia sẻ mới nhất của nghệ sĩ Giang còi, sau khi thông tin anh bị ung thư hạ họng giai đoạn 3, đã di căn...

Về Kẻ Noi - thăm Làng May truyền thống nhân ngày Giỗ Tổ

Sáng nay 24/1/2021 Lễ giỗ tổ nghề May truyền thống tại xã Cổ Nhuế nay là phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.

Xem thêm